ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลำดับเหตุการณ์ ศรส.ขอคืนพื้นที่

Fri, 14/02/2014 - 13:06 วีดีโอ
Printer-friendly version
Views: 452

ศรส.เริ่มปฏิบัติการขอคืนพื้นที่ 2 จุด คือ ถ.ราชดำเนินกลาง ซึ่งเป็นพื้นที่การชุมนุมของ คปท. และ ถ.แจ้งวัฒนะ พื้นที่การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ยืนยันไม่ใช้ความรุนแรงในการเข้าปฏิบัติการ

ปฏิบัติการขอคืนพื้นที่ของศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศรส.) เริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีการเรียกกำลังพลเตรียมความพร้อมที่บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า เพื่อขอพื้นที่จากกลุ่ม คปท.และที่บริเวณ ถ.แจ้งวัฒนะ จากกปปส.

08.00 น. ตำรวจใช้รถติดเครื่องขยายเสียง บริเวณ ถ.ราชดำเนิน ประกาศขอให้กลุ่มผู้ชุมนุม คปท.อย่าขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ จากนั้นจึงเข้ารื้อกระสอบทราบและรื้อยางรถยนต์ที่กั้น ตั้งแต่แยกสวนมิสกัน จนถึงแยกสะพานมัฆวานรังสรรค์
การเข้าขอคืนพื้นบริเวณดังกล่าว เป็นการรื้อสิ่งกีดขวางบน ถ.ราชดำเนินนอกออก เพื่อเปิดทางให้ข้าราชการสามารถเดินทางเข้าปฏิบัติงานได้

ส่วนที่บริเวณ ถ.แจ้งวัฒนะ กลุ่มกปปส. ทำบุญตักบาตร เนื่องในวันมาฆบูชา กับพระพุทธอิสระ
09.30 น.ตำรวจเข้าปฏิบัติการปิด ถ.แจ้งวัฒนะทั้งสองฝั่ง หน้าไปรษณีย์ไทย และซ.แจ้งวัฒนะ 14 และเกิดเหตุมีเสียงดังคล้ายปะทัดยักษ์ดังขึ้น และมีการปะทะกันเล็กน้อยระหว่างประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับกปปส. กับกลุ่มมวลชนกปปส. ล่าสุดตำรวจถอนกำลังออกจากบริเวณศูนย์ราชการหมดแล้ว

ด้าน ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผู้อำนวยการ ศรส. กล่าวว่า การปฏิบัติการดังกล่าวเป็นการขอคืนพื้นที่ โดยไม่ใช้ความรุนแรง พร้อมเตรียมจับนายสุเทพทันที หากมีโอกาส
ส่วน พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวว่า ปฏิบัติการขอคืนพื้นที่วันนี้มีทั้งหมด 4 จุด คือ ทำเนียบรัฐบาล กระทรวงพลังงาน กระทรวงมหาดไทย และศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เพราะมีข้อมูลระบุว่า มีการซ่องสุมอาวุธ ถือว่าเป็นการชุมนุมไม่สงบ ภายหลังจากการขอคืนพื้นที่ ถ.ราชดำเนินกลาง ตำรวจพบตลับลูกปืน ปุ๋ยยูเรีย ปะทัดยักษ์ และอุปกรณ์เสพยาเสพติด

No votes yet

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ