นายกฯ ยังไม่ประกาศจุดยืนทางการเมือง

นายกฯ ยังไม่ประกาศจุดยืนทางการเมือง

นายกฯ ยังไม่ประกาศจุดยืนทางการเมือง

รูปข่าว : นายกฯ ยังไม่ประกาศจุดยืนทางการเมือง

นายกรัฐมนตรี ยังไม่ประกาศจุดยืนทางการเมือง ย้ำหลังการเลือกตั้งพรรคการเมืองที่มี ส.ส.มากที่สุด จะได้จัดตั้งรัฐบาลและเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีในที่ประชุมรัฐสภา ขณะที่ พล.อ.ประวิตร ย้ำยังหาเสียงไม่ได้

วันนี้ (18 ก.ย.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวย้ำในหลักการว่าหลังการเลือกตั้งพรรคที่ได้ ส.ส.มากเป็นอันดับ 1 จะได้จัดตั้งรัฐบาลและเป็นพรรคที่ได้เสนอชื่อนายกรัฐมนตรี พร้อมกับอ้างถึงข้อบัญญัติของรัฐธรรมนูญ กรณีพรรคการเมืองต้องส่งชื่อผู้เหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรีให้สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พร้อมจะตัดสินใจทางการเมือง

 “สนใจอะไรกับผม ผมบอกว่าหลัง พ.ร.บ.ออกมา นี่หลังหรือยัง หลังจากนี้ ปีหน้า ปีนู้น ก็หลังทั้งหมด ผมจะพูดเมื่อไร ก็เรื่องของผม ผมตัดสินใจเอง เรื่องอะไรผมจะออกมาให้โดนด่าตั้งแต่วันนี้” นายกรัฐมนตรี กล่าว

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เชื่อมั่นในสถานการณ์ที่จะเดินไปสู่การเลือกตั้ง ก่อนจะย้ำว่าอีกว่า ตอนนี้ยังหาเสียงไม่ได้ และชี้ว่าผู้ที่กระทำการนอกกฎ-นอกเหนือคำสั่ง คสช. ก็มีให้เห็นแล้วว่ากำลังถูกออกหมายจับ

 

กลับขึ้นด้านบน