ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หญิงสาวรายหนึ่งเตือนระวังภัยจากสแกมเมอร์

Mon, 06/08/2012 - 10:03 วีดีโอ
Printer-friendly version
Views: 2,088
หญิงสาวรายหนึ่งเตือนระวังภัยจากสแกมเมอร์

หญิงสาวรายหนึ่งเปิดเผยกับไทยพีบีเอส หลังถูกหลอกจากการแชทคุยกับชาวต่างชาติ โดยที่ไม่รู้เลยว่าคนที่คุยกันผ่านอีเมลนั้นเป็นมิจฉาชีพ ที่เรียกกันว่า สแกมเมอร์

หญิงสาวรายหนึ่งเปิดเผยกับไทยพีบีเอสว่าเธอถูกหลอกให้เปลื้องผ้า และถูกบันทึกคลิปไว้ผ่านทางโปรแกรมแชททางอินเทอร์เน็ตจากมิจฉาชีพชาวต่างชาติที่เข้ามาทำความรู้จักเธอทางโซเชียลมีเดีย จนเริ่มคุยสนิทสนมกันสักระยะหนึ่ง โดยหลอกหญิงสาวรายนี้ว่าตนเองเป็นวิศวกรชาวแคนาดา ทำงานที่ประเทศอังกฤษ และกำลังจะเดินทางมาทำงานที่ประเทศมาเลเซีย จากนั้นจะมาประเทศไทยเพื่อแต่งงานกับเธอ

หญิงสาวรายนี้ยังเล่าอีกว่า หลังจากนั้นสแกมเมอร์ได้ส่งคลิปที่ตัวเธอเองได้เปลื้องไว้มาเพื่อเรียกเงินจากเธอจำนวน 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ ประมาณ 150,000 บาท แต่เธอไม่มีเงินให้ จึงถูกสแกมเมอร์โพสต์คลิปลงบนเว็บไซต์ชื่อหนึ่ง แต่เธอได้แจ้งหน่วยงานที่เป็นเจ้าของเว็บไซต์นั้นลบคลิปดังกล่าวภายใน 24 ชั่วโมง แต่ว่าคลิปนั้นก็ถูกอัพโหลด และเชื่อมต่อไปยังเว็บไซต์ขายบริการ

ผู้เสียหายรายนี้ฝากไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาช่วยเหลือ หาวิธีป้องกัน และสืบสวนหาตัวมิจฉาชีพมาลงโทษให้ได้ เพราะทุกวันนี้ยังมีหญิงสาวที่ถูกหลอกอีกเรื่อยๆ แต่บางรายไม่กล้าออกมาเปิดเผยเนื่องจากเกิดความอับอาย และกลัวครอบครัวจะรู้

Rated 3.7/5  (3 votes)

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ