ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยพีบีเอสนำภาพยนตร์ "บลูฮาวาย" มาให้ชมในไทยเธียเตอร์ คืนนี้

Sat, 25/08/2012 - 13:32 วีดีโอ
Printer-friendly version
Views: 2,214
ไทยพีบีเอสนำภาพยนตร์ "บลูฮาวาย" มาให้ชมในไทยเธียเตอร์ คืนนี้

หนึ่งในภาพจำของ เอลวิส เพรสลี่ นอกจากท่าเต้นอันเป็นเอกลักษณ์แล้ว ภาพของราชาร็อคแอนด์โรลในเสื้อฮาวายสีสด และบทเพลงที่มีกลิ่นอายของท้องทะเล ก็ยังคงอยู่ในความทรงจำของแฟนเพลง ผลงานจากภาพยนตร์เรื่อง บลูฮาวาย นำมาให้ชมทางไทยเธียเตอร์คืนนี้

เสียงจากกล่องดนตรี ที่นำผู้ชม และตัวละครเข้าสู่บทเพลง Can't Help Falling in love ฉากเด่นที่เป็นภาพจำจากภาพยนตร์เรื่อง Blue Hawaii ผลงานอมตะของ เอลวิส เพรสลี่ย์ ด้วยความงดงามของสถานที่ถ่ายทำและความไพเราะของบทเพลง ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นหนึ่งใน 4 หนังเพลงที่ประสบความสำเร็จที่สุดแห่งปี 1961 และความนิยมของหนังยังช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์เกาะสวาทหาดสวรรค์ของ ฮาวาย ให้กลายเป็นดินแดนในฝันที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต้องหาโอกาสไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต

ความโด่งดังของหนังยังส่งผลให้อัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ Blue Hawaii ประสบความสำเร็จครองอันดับในบิลบอร์ดชาร์ตนานถึง 79 สัปดาห์ทำยอดขายแผ่นเสียงในสหรัฐฯไปถึง 3 ล้านชุด ทั้งถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่อวอร์ด สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปี 1961 สร้างสถิติเป็นหนึ่งในอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จที่สุดของราชาร็อคแอนด์โรล

ติดตามบทเพลงอมตะของราชาร็อคแอนด์โรล และบทบาทการแสดงที่ยังอยู่ในความทรงจำของแฟนหนังทั่วโลกในบลูฮาวาย 22.00 น. ไทยพีบีเอสคืนนี้ 

Rated 4.3/5  (3 votes)

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ