ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.สืบสวนนครบาล 1 จับยาเสพติดเกือบ 8 แสนเม็ด

Sat, 04/06/2011 - 16:09
Printer-friendly version
Views: 1,185

ตำรวจสืบสวนนครบาล 1 ติดตามเบาะแสเครือข่ายค้ายาบ้าจากทางภาคเหนือ ที่มักนำยาเสพติด มาพักไว้ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี และ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งการตรวจค้นจับกุมครั้งนี้ยึดยาบ้าของกลางเกือบ 8 แสนเม็ด

ตำรวจสืบสวนนครบาล 1 ตรวจยึดยาบ้าจำนวน 786,000 เม็ด และเงินสดกว่า 3 ล้านบาท ได้จาก นายอนิวรรตน์ แซ่หลิว หนึ่งในเครือข่ายค้ายาบ้า จากชายแดนภาคเหนือ ซึ่งการจับกุมในครั้งนี้ตำรวจสืบทราบว่าจะมี การส่งมอบยาบ้าจำนวนหนึ่งระหว่างนายอนิวรรตน์ และนายสมยศ แซ่หลี่ บริเวณริม ถ.รังสิต-นครนายก อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงลงพื้นที่เฝ้าสังเกตการณ์

เมื่อถึงเวลานัดหมาย ตำรวจเฝ้ารอจนนายอนิวรรตน์ เดินไปที่รถของนายสมยศ และถือถุงพลาสติกสีดำเดินกลับมาที่รถของตนเอง ตำรวจเชื่อว่าเป็นการส่งมอบยาเสพติด จึงเข้าแสดงตัวตรวจค้นจับกุม แต่นายสมยศ สามารถหลบหนีไปได้ และจากการตรวจสอบถุงดำพบยาบ้า 30,000 เม็ด ขยายผลค้นบ้านพัก และรถอีกคันของนายอนิวรรตน์ ใน จ.ปทุมธานี พบยาบ้าอีกจำนวน 756,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่

สำหรับการสืบสวนในทางลับเครือข่ายนี้เป็นเครือข่ายของนายกู๋เล็ก หรือ อาเล็ก ซึ่งเป็นชาวจีนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ทางภาคเหนือ โดยนายอนิวรรตน์จะลักลอบขนยาเสพติดมาพักไว้ที่ จ.ปทุมธานี หรือจ.พระนครศรีอยุธยา ส่วนยาเสพติดล็อตนี้ที่ยังไม่กระจายลงกรุงเทพมหานคร เนื่องจากอยู่ในช่วงของการเลือกตั้งซึ่งมีด่านตรวจความปลอดภัยจำนวนมาก

No votes yet

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ