ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านคัดค้านสร้างโรงไฟฟ้า จ.ราชบุรี

Thu, 29/09/2011 - 06:47 วีดีโอ
Printer-friendly version
Views: 978
ชาวบ้านคัดค้านสร้างโรงไฟฟ้า จ.ราชบุรี

กลุ่มผู้คัดค้านโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าจากหลายจังหวัดรวมตัวชุมนุมและยื่นหนังสือคัดค้านโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าในนิคมอุตสาหกรรม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เนื่องเกรงจะเกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและปัญหาแย่งน้ำ

ชาวจังหวัดราชบุรี เพชรบุรี สมุทรสาครและประจวบคีรีขันธ์ กว่า 200 คน รวมกลุ่มในนามผู้คัดค้านโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้า บริเวณวัดเจ็ดเสมียน ตำบลเจ็ดเสมียน อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เพื่อยื่นหนังสือคัดค้านโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าในนิคมอุตสาหกรรมตำบลเจ็ดเสมียน ที่บริษัท ราชบุรีเวอลด์ โคเจนเนอเรชั่น จำกัด ร่วมทุนกับบริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน)

ทั้งนี้ชาวบ้านระบุว่าหากปล่อยให้สร้างโรงไฟฟ้าจะทำให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และปัญหาแย่งน้ำ เนื่องจากคาดว่าโรงไฟฟ้าดังกล่าวต้องใช้น้ำในกระบวนการผลิตจำนวนมาก ขณะเดียวกันในจังหวัดราชบุรีมีโรงไฟฟ้าถึง 6 แห่งแล้ว จึงไม่ต้องการให้มีการก่อสร้างเพิ่มอีก

ด้านนายประจวบ อุชชิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด ออกไปรับหนังสือจากชาวบ้านพร้อมทั้งกล่าวว่าจะส่งต่อหนังสือไปให้บริษัท ราชบุรีเวอลด์ โคเจนเนอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นผู้ร่วมทุนและมีอำนาจในการตัดสินใจพิจารณา ทำให้ชาวบ้านยอมสลายตัว แต่ยืนยันจะกลับมาชุมนุมอีกครั้งหากไม่ได้รับคำตอบที่พอใจ

No votes yet

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ