ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนร้ายลอบวางระเบิดทหาร จ.ปัตตานี แต่พลาดเป้า

Mon, 03/10/2011 - 19:27 วีดีโอ
Printer-friendly version
Views: 423
คนร้ายลอบวางระเบิดทหาร จ.ปัตตานี แต่พลาดเป้า

คนร้ายลอบวางระเบิดทหารชุดรักษาความปลอดภัยครูในจังหวัดปัตตานี แต่ระเบิดพลาดเป้า เจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการกระทำของแนวร่วมกลุ่มอาร์เคเคที่เคยก่อเหตุก่อนหน้านี้

คนร้ายลอบวางระเบิดทำร้ายทหารชุดร้อย ร.3011 ชุดเฉพาะกิจปัตตานี แต่ระเบิดพลาดเป้า ทำให้รั้วสุสานโต๊ะอาเย๊าะ ริมถนนยะรัง ซอย 5 เขตเทศบาลเมืองปัตตานี ได้รับความเสียหายบางส่วน จากการตรวจสอบพบว่า เป็นระเบิดชนิดแสวงเครื่อง บรรจุในถังดับเพลิง น้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม ใช้วิทยุสื่อสารเป็นตัวจุดชนวน

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุ ทหาร 5 นายซึ่งเป็นทหารชุดใหม่ที่สับเปลี่ยนกำลังมาปฎิบัติหน้าที่ในจังหวัดปัตตานีเป็นวันแรก ได้ขับรถจิ๊บทหารออกลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยให้ครูและนักเรียนรอบตัวเมืองปัตตานี เมื่อถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายที่นำระเบิดแสวงเครื่องไปซุกซ่อนไว้ก่อนหน้านี้ และเฝ้ารอให้เจ้าหน้าที่ขับรถผ่าน ก่อนจุดชนวนจนเกิดระเบิด แต่ระเบิดพลาดเป้า จึงไม่มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ

พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ วังสุภา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า เชื่อว่าเป็นการกระทำของแนวร่วมอาร์เคเค ที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ เพราะว่าที่ผ่านมาในรัศมีใกล้ที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร มีคนร้ายยิง และเผาผู้บริสุทธิ์มาแล้ว 3 ครั้ง รวมทั้งก่อเหตุลอบวางระเบิดอีก 2 ครั้ง

No votes yet

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ