ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สังคมออนไลน์เผยแพร่ภาพ "ปล่อยน้ำเสีย" ลงแม่น้ำปิง

Sat, 28/04/2012 - 14:03 วีดีโอ
Printer-friendly version
Views: 1,578
สังคมออนไลน์เผยแพร่ภาพ "ปล่อยน้ำเสีย" ลงแม่น้ำปิง

มีการเผยแพร่ข่าวในเครือข่ายสังคมออนไลน์ และ ส่งต่อภาพ การปล่อยน้ำเสียลงสู่แม่น้ำปิง จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ขณะที่ทีมข่าวไทยพีบีเอส ตรวจสอบพบว่าสถานที่ภายในภาพ คือ บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ติดกับ ตลาดเมืองใหม่ ตลาดขายส่งผัก ผลไม้ แหล่งใหญ่ของจังหวัดเชียงใหม่

ภาพการปล่อยน้ำเสียสีดำลงสู่แม่น้ำปิงที่ถูกส่งต่อในสื่อสังคมออนไลน์ กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง จากการตรวจสอบที่มาของภาพ พบว่า เป็นภาพของผู้ที่ใช้นามแฟงว่า โฟโตจอนห์ โพสไว้ในเวปไซด์ thaivisa.com ในหัวข้อ มลภาวะในแม่น้ำปิง

ข้อมูลของภาพนี้ ระบุว่า ถ่ายได้ในช่วงเช้าของวันที่นำภาพมาโพสต์ คือเมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา สถานที่คือแม่น้ำปิงช่วงบริเวณทิศเหนือของสะพานนครพิงค์ ด้านหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ พร้อมตั้งข้อสงสัยว่า เหตุใดน้ำที่ถูกปล่อยออกมาจึงมีสีเข้มกว่าปกติ

โดยการตรวจสอบโดยทีมข่าว "ไทยพีบีเอส" พบว่า สถานที่ภายในภาพ คือ บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ติดกับ ตลาดเมืองใหม่ ซึ่งเป็นตลาดขายส่งผัก ผลไม้ แหล่งใหญ่ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยจุดที่มีน้ำสีดำถูกปล่อยลงสู่แม่น้ำปิงคือ ประตูระบายน้ำ ส่วนจุดที่ใช้บันทึกภาพ คือ บนอาคารริมปิงคอนโดมิเนียมที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ซึ่งผู้ที่อยู่ภายในอาคารบางส่วน ยืนยันว่า มีการปล่อยน้ำเสียจากบริเวณดังกล่าวจริง ขณะที่ทีมข่าว "ไทยพีบีเอส" อยู่ระหว่างการประสานไปยัง เทศบาลนครเชียงใหม่เพื่อขอคำชี้แจง

No votes yet

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ