คลิปเหตุการณ์ยิงปะทะที่ รพ.เจาะไอร้อง

คลิปเหตุการณ์ที่ รพ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ช่วงเย็นวันที่ 13 มี.ค.2559 ขณะที่เจ้าหน้าที่วางกำลังอยู่ด้านนอกโรงพยาบาลเพื่อต่อสู้กับผู้ก่อเหตุที่ซุ่มยิงมาจากชั้น 2 ของอาคาร

การปะทะเกิดขึ้นเป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง สุดท้ายผู้ก่อเหตุหลบหนีไปได้ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนสงครามอาก้าและเอ็ม 16 จำนวนกว่า 500 ปลอก ตกอยู่ที่บริเวณชั้น 2 ของโรงพยาบาล

ศูนย์ข่าวภาคใต้ สำนักข่าวอิศราอ้างข้อมูลจากนายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสที่เข้าตรวจที่เกิดเหตุในโรงพยาบาลเจาะไอร้อง ที่ให้รายละเอียดพฤติกรรมของคนร้ายที่บุกเข้ายึดโรงพยาบาลก่อนโจมตีเจ้าหน้าที่ทหารว่า ผู้ก่อเหตุปีนบ้านพักแพทย์ซึ่งไม่มีคนอยู่เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ แล้ววิ่งผ่านเข้าไปยังตึกเวชศาสตร์ครอบครัวและบริการด้านปฐมภูมิกายภาพบำบัด ขึ้นไปบริเวณชั้น 2 ของอาคารซึ่งมีทั้งหมด 2 ชั้น แล้วใช้เป็นสถานที่กำบังเพื่อยิงใส่ฐานทหารพราน 4816 พบพยาบาลที่กำลังตั้งครรภ์นั่งอยู่คนเดียวจึงใช้เชือกฟางมัดมือแล้วบอกให้ก้มหน้า โดยพูดเป็นภาษาไทย ผู้ก่อเหตุไม่ได้ทำร้ายพยาบาลคนดังกล่าว จากนั้นจึงขึ้นไปยิงใส่ฐานทหาร ก่อนวิ่งลงด้านล่างแล้วหนีไปด้านหลังโรงพยาบาล กลับขึ้นเทือกเขาตะเว
แท็ก
กลับขึ้นด้านบน