ภาพจากกล้องวงจรปิด ผู้ก่อเหตุบุกยึด รพ.เจาะไอร้อง

กล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาลเจาะไอร้องบันทึกภาพขณะที่กลุ่มผู้ก่อเหตุประมาณ 50 คน บุกเข้ายึดโรงพยาบาลเป็นที่ปฏิบัติการโจมตีฐานทหารพราน เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 13 มี.ค.2559 มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 7 นาย

วันที่ 15 มี.ค.2559 เจ้าหน้าที่เปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่ผู้ก่อเหตุประมาณ 50 คน แต่งกายด้วยชุดสีดำ พร้อมอาวุธปืน กระจายกำลังบุกยึดโรงพยาบาลเจาะไอร้องเพื่อใช้เป็นที่มั่นในการโจมตีฐานปฏิบัติการทหารพรานที่ 4816 กรมทหารพรานที่ 48 ซึ่งติดกับโรงพยาบาลเจาะไอร้อง ภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นกองกำลังติดอาวุธบุกเข้ายึดโรงพยาบาล 2 จุด ใหญ่ๆ โดยบุกเข้ามาทางชายป่ารกทึบ หลังอาคารโรงพยาบาล ก่อนที่จะกระจายกำลังกันเดินผ่านอาคาร และถนนมุ่งหน้ามายังประตูทางเข้า ส่วนที่ 2 มาทางบริเวณประตูทางเข้าด้านหน้าของโรงพยาบาล

หลังจากผู้ก่อเหตุควบคุมสถานการณ์ให้ประชาชน แพทย์และพยาบาลอยู่ในความสงบแล้ว ผู้ก่อเหตุที่อยู่ตามจุดต่างๆ ของอาคารก็ได้ใช้อาวุธยิงถล่มฐานทหารพรานดังกล่าวและเมื่อไม่สามารถโจมตีฐานทหารพรานได้สำเร็จ กลุ่มผู้ก่อเหตุได้หลบหนีออกทางป่ารกทึบหลังโรงพยาบาล ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหาภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่อื่นๆ เพื่อระบุตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุ
แท็ก
กลับขึ้นด้านบน