ภาพวงจรปิดเผยวินาทีระเบิดสถานีรถไฟจะนะ-ยกระดับความปลอดภัยทั่ว จ.สงขลา

เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยในสถานีรถไฟในจังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างเข้มงวด หลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดในรถจักรยานยนต์หน้าสถานีรถไฟจะนะ จ.สงขลา เมื่อวานนี้ (11 เม.ย.2559) คร่าชีวิตรองสารวัตรสถานีตำรวจภูธรจะนะ และเด็กชายวัย 4 ขวบ และมีผู้บาดเจ็บ 15 คน

วันนี้ (12 เม.ย.2559) เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสองที่เกิดเหตุเพิ่มเติมหลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดในรถจักรยานยนต์ทำให้ ร.ต.อ.ยอดชาย บุญสุข รองสารวัตรปราบปรามสถานีตำรวจภูธรจะนะ และด.ช.อาหมัดยาซีน หมัดซัน วัย 4 ขวบ เสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บ 15 คน นอกจากนี้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่และชาวบ้านยังเสียหายจำนวนมาก

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพระหว่างการเกิดเหตุระเบิดพบกว่า ผู้ก่อเหตุได้ซุกซ่อนระเบิดไว้ในรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนและจุดชนวนระเบิดด้วยวิทยุสื่อสารระหว่างทีรถยนต์กระบะของตำรวจภูธรจะนะเข้ามาจอดบริเวณด้านหน้าสถานี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ ร.ต.อ.ยอดชาย และ ด.ต.อำนาจ ชาลิผล ผู้บังคับหมู่งานปราบปรามสถานีตำรวจภูธรจะนะเดินลงมาตรวจสอบความเรียบร้อยที่สถานี ทำให้ ร.ต.อ.ยอดชายเสียชีวิต ส่วน ด.ต.อำนาจ ได้รับบาดเจ็บสาหัส
แท็ก
กลับขึ้นด้านบน