7 ช็อตเด็ดของ "รัชนก อินทนนท์" บนเส้นทางสู่มือ 1 ของโลก

จากฟอร์มที่ร้อนแรงต่อเนื่องของ "รัชนก อินทนนท์" ทำให้เธอสร้างช็อตน่าทึ่งในการแข่งขันขึ้นมากมาย ทีมข่าวกีฬา ไทยพีบีเอสรวบรวม 7 จังหวะเด็ดของรัชนกที่ถูกกล่าวถึงในวงการแบดมินตัน

ช็อต 1
สิงคโปร์ โอเพน รอบรองชนะเลิศ (17 เม.ย.) รัชนกโชว์การโต้ลูกตบของคู่แข่งแบบรับและรุกในจังหวะเดียวกัน ทำให้ยามากูชิเสียการควบคุมเกม ก่อนจะถูกรัชนกตีหลอกล่อจนต้องเสียหลักล้มลงกลางคอร์ต

ช็อต 2
อินโดนีเซีย ซูเปอร์ ซีรีส์ พรีเมียร์ รอบรองชนะเลิศปี 2015 ในจังหวะที่ หวัง ซื่อเสียน หยอดลูกพลิกเนต และกำลังจะได้แต้ม แต่รัชนกแก้เกมด้วยการหยอดลูกข้ามคอร์ตจากมุมที่ไม่น่าจะทำได้ และเป็นจุดเริ่มต้นทำให้รัชนก พลิกสถานการณ์กลับมาทำแต้มได้สำเร็จ

ช็อต 3
อินโดนีเซีย ซูเปอร์ ซีรีส์ พรีเมียร์ รอบรองชนะเลิศปี 2015 จังหวะตีแบ็คแฮนด์ของรัชนกที่รุนแรงและแม่นยำจนทำให้เอาชนะ ลินดาเวนี ฟาเนตรี ขวัญใจเจ้าถิ่นไปอย่างไม่ยากเย็น ในรอบ 8 คนสุดท้าย

ช็อต 4
แบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย รอบชิงชนะเลิศ ปี 2015 รัชนกกำลังเสียเปรียบถูก หลี่ เสี่ยวเร่ย ตีข้ามหัว แต่ด้วยปฏิกิริยาที่ว่องไว ทำให้รัชนกโต้กลับได้ทันเวลา และทำแต้มได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ช็อต 5
แบดมินตันชิงแชมป์โลก ที่กรุงโคเปนเฮเกน เดนมาร์ก ปี 2014 ในเกมที่รัชนกพบกับ "มินัตสึ มิตานิ" จากญี่ปุ่น รัชนกสบัดข้อมือส่งลูงลงหลังเนตอย่างแม่นยำ แม้คู่แข่งจะเล่นได้อย่างเหนียวแน่น แต่เมื่อเจอซ้ำๆ หลายครั้ง สุดท้ายก็ต้านไม่อยู่

ช็อต 6
การแข่งขันสุธีรมานคัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ กับลีลาการใช้สายตาหลอกคู่แข่ง ว่าจะปล่อยลูกออก ก่อนที่รัชนกจะอาศัยช่วงที่คู่แข่งเผลอส่งลูกข้ามคอร์ต เก็บคะแนนได้สำเร็จ ซึ่งรัชนกยังไม่ลืมแสดงมารยาทด้วยการยกมือขอโทษ เนื่องจากเป็นแต้มที่ได้มาจากการพลิกเน็ต

ช็อต 7
ในเกมที่พบกับ หวัง อี้หาน รายการ อูเบอร์ คัพ ปี 2012 กับจังหวะการดึงจังหวะหลอกหน้าไม้ ที่ต้องอาศัยฝีมือและความนิ่ง จนทำให้ หวัง อี้หาน เสียคะแนนอย่างง่ายดาย
แท็ก
กลับขึ้นด้านบน