นายกฯ อ้างไทยไม่เหมือนอังกฤษ ประกาศลั่น "ผมไม่ออก"

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศว่าจะไม่ลาออกหากร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่านการทำประชามติ ยืนยันไม่คิดจะทำเหมือนเดวิด คาเมรอน นายกฯ อังกฤษที่ประกาศลาออกจากตำแหน่งหลังจากที่ชาวอังกฤษลงประชามติให้อังกฤษออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (อียู)

วันนี้ (27 มิ.ย.2559) ผู้สื่อข่าวถาม พล.อ.ประยุทธ์ ถึงความเห็นต่อการที่มีบางฝ่ายเทียบเคียงกันระหว่างการทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญของไทยกับการทำประชามติเรื่องการออกจากอียูของอังกฤษ ซึ่งผลที่ออกมาเป็นเหตุให้นายเดวิด คาเมรอน นายกฯ อังกฤษซึ่งเป็นผู้สนับสนุนให้อังกฤษอยู่กับอียูต้องลาออก

นายกฯ ตอบว่าอังกฤษกับประเทศไทยเทียบกันไม่ได้

"มันคนละเรื่อง...ทำไม จะให้ผมลาออกใช่ไหม ผมไม่ออก ผมเป็นคนกำหนดกติกาของผม เขาไม่ได้มาแบบผม บ้านเมืองเขาไม่ได้มีปัญหาแบบบ้านเรา ทุกคนไม่รับผิดชอบอะไรกันเลยหรือ ร่วมกับผมไม่มีเลยหรือ ผมรับผิดชอบอยู่แล้วที่ผมเข้ามา แล้วคนอื่นไม่รับผิดชอบอนาคตประเทศไทยเลยหรือไง อนาคตประเทศไทยมันอยู่ที่ผมคนเดียวเลยหรือไง ทำไมไม่ช่วยกันล่ะ" พล.อ.ประยุทธ์กล่าว และทิ้งท้ายว่าวันนี้ที่ตอบอย่างอารมณ์เย็นเพราะสวดมนต์มาแล้ว

ถ้ามีคำถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะมีท่าทีอย่างไรถ้าการทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญไม่ผ่าน เหมือนกับที่นายกรัฐมนตรีเดวิด คาเมรอน ประกาศลาออกหลังจากคนอังกฤษออกเสียงให้แยกจากสหภาพยุโรป วันนี้นายกมีคำตอบชัดเจนแล้ว
แท็ก
กลับขึ้นด้านบน