พฐ.เข้าตรวจสอบสาเหตุไฟไหม้ "เมเจอร์ฯ ปิ่นเกล้า" พรุ่งนี้

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานยังไม่สามารถเข้าไปภายในอาคารโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาปิ่นเกล้าที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ได้ เนื่องจากภายในอาคารยังมีความร้อนสูง เตรียมเข้าตรวจสอบอีกครั้งเช้าวันพรุ่งนี้ (29 ก.ค.2559) ขณะที่กทม.และวิศวกรรมสถานฯ จะเข้าตรวจสอบโครงสร้างอาคารเช่นกัน

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงในการควบคุมเพลิงที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซินีเพล็กซ์ สาขาปิ่นเกล้า ซึ่งเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ซึ่งเพลิงสงบเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. แต่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุได้เพราะอาคารยังความร้อน

ศูนย์เอราวัณรายงานว่ามีประชาชนถูกนำส่งโรงพยาบาล 2 คน จากการสำลักควัน

นายปรวีศักดิ์ หนูทวี ผู้จัดการห้างสรรพสินค้าเมเจอร์ ซินีเพล็กซ์ ปิ่นเกล้า เปิดเผยว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นภายในโรงภาพยนตร์ที่ 7 บนชั้น 4 ซึ่งไม่มีลูกค้าอยู่ ก่อนลุกลามติดฝ้าและผนัง จากนั้นฝ้าเพดานได้ตกลงมาบนพื้นจึงเป็นสาเหตุให้ลุกลามไปโรงภาพยนตร์อื่นด้วยความรวดเร็ว เบื้องต้นโรงภาพยนตร์บนชั้น 4 ได้รับความเสียหายทั้งหมด

ด้านสำนักการโยธา กรุงเทพมหานครเตรียมร่วมกับวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เข้าตรวจสอบภายในอาคารอย่างละเอียดด้วยเช่นกัน และคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ในการสรุปสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ และตรวจสอบโครงสร้างภายในได้ทั้งหมด เบื้องต้นพบว่าโรงภาพยนตร์ได้ขออนุญาตต่อเติมอาคารเมื่อปี 2558 จากสำนักงานเขตบางพลัด
แท็ก
กลับขึ้นด้านบน