"หมอเปรมศักดิ์" ปฏิเสธข่าวจับนักข่าวถอดเสื้อผ้า

นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเป็นครั้งแรกเมื่อวานนี้ (29 ก.ค.2559) หลังจากถูกร้องเรียนว่าคุกคามสื่อมวลชนโดยการกักขังและสั่งให้ถอดเสื้อผ้า เนื่องจากไม่พอใจที่นำเสนอข่าวเรื่องส่วนตัว โดย นพ.เปรมศักดิ์ ยืนยันว่าไม่ได้คุกคามนักข่าวตามที่เป็นข่าว พร้อมถามกลับ "ผู้ชายอายุ 64 มีอะไรน่าดู"

นพ.เปรมศักดิ์ ถูกผู้สื่อข่าวประจำ จ.ขอนแก่น กลุ่มหนึ่งร้องเรียนว่ามีพฤติกรรมคุกคามสื่อโดยการล็อกตัวไว้ในห้องและสั่งให้ผู้สื่อข่าวชายคนหนึ่งถอดเสื้อผ้าจนเหลือแต่กางเกงชั้นในเมื่อวันที่ 23 ก.ค.2559 โดยคาดว่าเกิดจากความไม่พอใจที่นำเสนอข่าวเรื่องส่วนตัวระหว่าง นพ.เปรมศักดิ์กับเยาวชนหญิงอายุ 17 ปี คนหนึ่ง ซึ่งต่อมาสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทยได้ออกแถลงการณ์ประณามพฤติกรรมดังกล่าว พร้อมกับเสนอว่าหาก นพ.เปรมศักดิ์ไม่พอใจการนำเสนอข่าว ก็ควรร้องเรียนตามช่องทางที่มีอยู่แทน

กรณีดังกล่าวนำมาสู่การแจ้งความดำเนินคดีซึ่งกันและกัน โดย นพ.เปรมศักดิ์ได้แจ้งความดำเนินคดีผู้สื่อข่าวกลุ่มดังกล่าวข้อหาบุกรุก ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้แจ้งความดำเนินคดี นพ.เปรมศักดิ์ ข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว และบังคับข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการหรือไม่กระทำการอย่างหนึ่งอย่างใด ซึ่งตั้งแต่เกิดเรื่อง นพ.เปรมศักดิ์ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวและเลือกที่จะสื่อสารผ่านเฟซบุ๊ก "นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ" มาโดยตลอด

วันที่ 29 ก.ค.2559 นพ.เปรมศักดิ์ ได้เดินทางมาที่ทำเนียบรัฐบาลเพื่อยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้เป็นผู้นำในการปฏิรูปสื่อ และได้สัมภาษณ์สื่อมวลชนซึ่งนับว่าเป็นการพูดกับสื่อมวลชนครั้งแรก
แท็ก
กลับขึ้นด้านบน