พิธา ลุยพื้นที่ อีอีซี ดูปัญหากระดุมเม็ดแรก "ที่ดินทำกิน"

วันนี้ (31 ก.ค.2562) นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วย นางสาวเบญจา แสงจันทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ ส.ส.ฉะเชิงเทรา คือ นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ และ นายกิตติชัย เรืองสวัสดิ์ ลงพื้นที่ตำบลเขาดิน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อรับฟังปัญหาจากตัวแทนชาวบ้าน สะท้อนความเดือดร้อนด้านที่ดินทำกิน

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ระบุหลังรับฟังปัญหา ว่าพรรคอนาคตใหม่เห็นด้วยกับการสร้างความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ ด้วยมาตรการส่งเสริมการลงทุน แต่การพัฒนาต้องทำให้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์ร่วมกัน โดยเฉพาะพื้นที่ ต.เขาดิน ที่เห็นชัดเจนว่ามีต้นทุนด้านทรัพยากรที่หลากหลาย มีความจำเป็นต้องพิจารณาว่าจะทำอย่างไร ให้การพัฒนาเกิดขึ้นโดยดึงเอาศักยภาพของพื้นที่มาส่งเสริมให้เป็นเกษตรอัตลักษณ์ และสร้างการมีส่วนร่วมให้เกิดขึ้นจริง เพื่อให้การพัฒนานั้นเป็นไปอย่างเหมาะสม

นายพิธา ยังย้ำอีกว่า สิ่งที่เกิดขึ้น กำลังส่งผลกระทบต่อกระดุมเม็ดแรก คือ เรื่องที่ดินที่ทำกิน และจะส่งผลให้การใช้ชีวิตประชาชนจากนี้เกิดความยากลำบาก ดังนั้น บทบาทหน้าที่ของผู้แทนราษฎร จึงคาดหวังให้เกิดการพูดคุยหาทางออกจากทุกฝ่าย เพื่อหาจุดร่วมการพัฒนา ที่ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ตามที่รัฐบาลได้ให้คำมั่นสัญญาเอาไว้
กลับขึ้นด้านบน