ประธานชมรมจักรยานเสือสันทรายชื่นชมการทำงานของตำรวจเป็นที่พึ่งของประชาชน

ความคืบหน้ากรณีที่ ว่าที่ ร.ต.สุพล ตาสิงห์ อายุ 60 ปี นักปั่นสมาชิกชมรมปั่นจักรยานเสือสันทราย เสียชีวิตจากอุบัติเหตุถูกรถยนต์เก๋งชนบนถนนเชียงใหม่ - สันทราย (สายเก่า) หน้าเทศบาลตำบลสันทรายหลวง อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าตรู่วันที่ 27 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ซึ่งว่าที่ ร.ต.สุพล เป็น 1 ใน 2 นักปั่นที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสและรอดชีวิต จากเหตุการณ์ที่เป็นข่าวครึกโครมเมื่อปี 2558 กรณีที่นักศึกษาสาว เมาแล้วขับรถยนต์ชนกลุ่มนักปั่นจักรยานเสียชีวิต 3 คน และบาดเจ็บ 2 คน โดยล่าสุดวันที่ 1 สิงหาคม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่าคนขับชนในครั้งนี้เป็นตำรวจหนุ่มยศสิบตำรวจตรี และ ตรวจพบปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด
นายเอกชัย แก้วเกษ ประธานชมรมปั่นจักรยานเสือสันทราย บอกว่ารู้สึกชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรสันทราย อย่างยิ่ง ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายอย่างตรงไปตรงมา ทั้งที่ไม่ได้มีการเร่งรัดหรือกดดันใดๆ หลังจากที่ทราบว่าผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสันทราย เผยผลการตรวจวัดแอลกอฮอล์ของคนขับรถยนต์เก๋งที่ชนว่าที่ ร.ต.สุพล เสียชีวิต เมื่อวันที่ 27 กรกฏาคม ออกมาแล้วว่าเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยสูงถึง 140 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ และเตรียมจะแจ้งข้อหาเพิ่ม ซึ่งเป็นที่น่าพอใจ รวมทั้งเป็นสิ่งที่สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ตลอดจนกลุ่มนักปั่นจักรยานเป็นอย่างมาก
โดยในวันที่ 4 สิงหาคม ซึ่งจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพว่าที่ ร.ต.สุพล ตาสิงห์ ในช่วงบ่าย ทางชมรมและนักปั่นจักรยานทั่วเชียงใหม่ ได้นัดหมายที่จะทำกิจกรรมร่วมกัน โดยนัดรวมตัวกันในช่วงเช้าที่เทศบาลตำบลสันทรายหลวง อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นจะตั้งขบวนขี่ไปที่สถานีตำรวจภูธรสันทราย เพื่อแสดงความชื่นชมและให้กำลังใจผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสันทราย และพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ในการปฏิบัติหน้าที่ เมื่อเสร็จแล้วจะไปร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพว่าที่ ร.ต.สุพล ต่อไป
กลับขึ้นด้านบน