เปิดใจ "เด็กเอ็นเตอร์เทน"

“น้องฟ้า” (นามสมมุติ)
อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยรัฐชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า รับงานเป็น “เด็กเอ็นเตอร์เทน” ได้ประมาณ 5 เดือน เนื่องจากเห็นรุ่นพี่ทำมาก่อนและมีรายได้ดี ซึ่งตัวเองต้องการใช้เงินเพื่อนำไปใช้จ่าย ช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว และส่งเสียตัวเองเล่าเรียน เพราะตัวเองอยู่กับแม่และพี่สาวเพียงลำพัง โดยที่ฐานะทางบ้านไม่ดีนัก ซึ่งเดิมเคยรับจ้างทำงานพาร์ทไทม์ตามร้านอาหารได้ค่าจ้างชั่วโมงละประมาณ 30 บาท และต่อมาเป็นเด็กเชียร์เบียร์ ทำงานตั้งแต่ค่ำจนดึกได้วันละประมาณ 500 บาท

แต่เมื่อพูดคุยกับรุ่นพี่ ทำให้รู้รายได้จากงานที่ทำอยู่สู้การรับงานเป็น“เด็กเอ็นเตอร์เทน”ไม่ได้ อีกทั้งเป็นงานที่สบายและรายได้ดีกว่า มีค่าจ้าง 1,000-1,500 บาท จากการทำงานต่อครั้งๆ ละ 3-4 ชั่วโมง จึงตัดสินใจทำงานนี้ โดยเข้าร่วมกลุ่มไลน์ของคนทำงานนี้ ซึ่งมีหลายกลุ่ม รวมแล้วหลายร้อยคน ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาเหมือนตัวเอง

“น้องฟ้า” บอกด้วยว่า ตั้งแต่ที่ทำงานนี้มามีรายได้

เฉลี่ยต่อเดือนสูงถึงประมาณ 40,000 บาท และเคยได้รับเงินจากการทำงานในครั้งเดียวมากกว่า 10,000 บาท โดยเป็นค่าจ้าง 1,500 บาท ส่วนที่เหลือเป็นทิปที่ลูกค้าให้ด้วยความพึงพอใจจากการให้บริการ และไม่เกี่ยวข้องกับการขายบริการทางเพศ
เพราะตัวเองรับงานเอ็นเตอร์เทนแบบปกติธรรมดาเพียงแค่กินดื่มเที่ยว และดูแลบริการลูกค้าให้ผ่อนคลายระหว่างกินดื่มเที่ยวเท่านั้น

ทั้งนี้ “น้องฟ้า” ยอมรับว่า การไปทำงานทุกครั้ง ยังมีความกลัวอยู่ตลอดว่าจะถูกล่วงเกินหรือทำมิดีมิร้าย เพราะมีเรื่องเล่ากันในกลุ่มคนที่ทำงานว่ามีบางคนถูกลูกค้ามอม และล่วงเกินทางเพศอย่างไม่เต็มใจหรือไม่ยินยอม ซึ่งสุดท้ายต้องจบลงด้วยการปล่อยไปเลยตามเลย เพราะส่วนหนึ่งถือเป็นความผิดที่ไม่ป้องกันตัวเองให้ดีพอ อย่างไรก็ตามในส่วนของตัวเองยังเลือกที่จะทำงานนี้ต่อไป เพราะต้องการเงินนำไปใช้จ่ายอยู่ หากเก็บเงินได้จำนวนหนึ่งและเรียนจบแล้ว จะเลิกทำงานนี้ โดยหวังว่าจะไม่ประสบเรื่องราวเลวร้ายเหมือนที่บางคนต้องเผชิญ
กลับขึ้นด้านบน