ตร.ระบุ "ธวัชชัย" อาจเสียชีวิตจากการถูก "ผู้อื่นทำให้ตาย"

พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง ผู้รับผิดชอบคดีการเสียชีวิตของนายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดพังงาเปิดเผยภายหลังสอบปากคำแพทย์จากสถาบันนิติเวชวิทยาว่า มีความเป็นไปได้ว่านายธวัชชัยอาจถูกผู้อื่นทำให้ตาย

วันนี้ (21 ก.ย.2559) พ.ต.อ.มานะเปิดเผยภายหลังสอบปากคำ พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นานกว่า 4 ชั่วโมงว่า ผลการสอบปากคำสอดคล้องกับรายงานผลชันสูตรศพนายธวัชชัย ส่วนกรณีตับจะแตกก่อนหรือหลังการเสียชีวิตนั้น ได้สอบถาม พล.ต.ต.นพ.พรชัย แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอรรถพร สุทธิบุตร อัยการผู้เชี่ยวชาญพิเศษ สำนักการสอบสวน สำนักงานอัยการสูงสุด ได้ร่วมสอบถามข้อมูลจากผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยาในวันนี้ด้วย

พ.ต.อ.มานะยืนยันด้วยว่า นายธวัชชัยซี่โครงหักจริง แต่ไม่ขอตอบว่าหัก ณ ช่วงเวลาใด

"จากข้อมูลหลักฐานที่ได้รับถึงขณะนี้พบว่ามีความเป็นไปได้ว่า การตายของนายธวัชชัยนั้นอาจจะถูกผู้อื่นทำให้ตาย หลังจากนี้ต้องสอบสวนกันต่อไปจนกว่าจะได้ข้อสรุป" พ.ต.อ.มานะกล่าว

พ.ต.อ.มานะกล่าวว่า ยังมีพยานที่ต้องสอบปากคำเพิ่มเติมอีกหลายคน โดยในวันพรุ่งนี้ (22 ก.ย.2559) เวลา 10.00 น. ตำรวจเชิญตัวแพทย์แผนกรังสีวิทยา ซึ่งทำหน้าที่เกี่ยวกับการเอ็กซ์เรย์มาสอบปากคำครั้งที่ 2 และเชิญหัวหน้าแพทย์ที่ดูแลแผนกการรับผู้ป่วย มาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง ยังปฏิเสธที่จะให้ความเห็น กรณีแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันทน์ อดีตผู้อำนวยการสำนักงานนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับผลการชันสูตรศพของนายธวัชชัย และระบุว่าในชั้นนี้ยังไม่มีความจำเป็นต้องเชิญแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์มาให้ข้อมูล

สำหรับผลการสอบสวน พนักงานสอบสวนคาดว่าจะสรุปสำนวนคดีได้ภายในกรอบระยะเวลา 30 วัน แต่หากไม่ทันก็สามารถขยายเวลาได้อีก 2 ครั้งๆ ละ 30 วัน
แท็ก
กลับขึ้นด้านบน