"ทนงศักดิ์" คว้าแชมป์แบดมินตันซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ที่เดนมาร์ค

ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข โชว์ฟอร์มเยี่ยม ชนะนักกีฬาจาก เกาหลีใต้ คว้าแชมป์แบดมินตัน ซูเปอร์ ซีรีส์ พรีเมียร์ ที่ประเทศเดนมาร์คเป็นนักกีฬาไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ในระดับ "ซูเปอร์ ซีรีส์ พรีเมียร์"

"สอง" ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ชนะ ซน วาน โฮ นักแบดมินตันมืออันดับ 7 จากประเทศเกาหลีใต้ ในระดับ ซูเปอร์ ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการ "เดนมาร์ค โอเพ่น" ไป 2 เกมรวด คะแนน 21-13 และ 23-21 ซึ่งระหว่างขึ้นรับถ้วยแชมป์ ทนงศักดิ์ได้อัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชชูไว้เหนือศีรษะด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

หลังการแข่งขัน ทนงศักดิ์ในสัมภาษณ์พิธีกรในสนามว่าเขาเล่นได้ดีในแมทช์นี้และยอมรับว่าไม่คาดคิดว่าจะคว้าแชมป์รายการนี้ได้

"ผมดีใจมาก นี่เป็นแชมป์ซูเปอร์ซีรีส์ครั้งแรกของผม ผมเล่นอย่างมีสมาธิและสู้เต็มที่ แชมป์นี้เพื่อในหลวงของผมครับ" ทนงศักดิ์กล่าว

ขณะที่เว็บไซต์ทางการของการแข่งขันแบดมินตันเดนมาร์ค โอเพ่น กล่าวถึงทนงศักดิ์ว่าเขาเป็นนักกีฬาที่สร้าง "เซอร์ไพรส์" ตลอดการแข่งขันรายการนี้

"ก่อนจะคว้าแชมป์รายการนี้แทบไม่มีใครรู้จักเขา เขาไม่ใช่คนดังในวงการแบดมินตัน และยิ่งไปกว่านั้น เขาเดินทางมาแข่งขันรายการนี้เพียงลำพัง ไม่มีโค้ชคอยให้คำแนะนำข้างสนาม"

ขณะที่ประเภทชายคู่ บดินทร์ อิสระ กับ นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร พลาดคว้าแชมป์อย่างน่าเสียดาย หลังแพ้ โก๊ะห์ วี-เชม กับ ตัน วี-เกียง จาก มาเลเซีย เจ้าของเหรียญเงินจาก โอลิมปิก ที่ บราซิล ไป 1-2 เกม คะแนน 21-14 , 20-22 และ 19-21 ซึ่ง บดินทร์ และ นิพิฐพนธ์ ได้อัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ขึ้่นรับรางวัล ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้เช่นกัน
แท็ก
กลับขึ้นด้านบน