ตร.รอผลตรวจร่างกายคู่กรณี "น็อต อัครณัฐ" หากแพทย์ระบุว่าสาหัส อาจเจอข้อหาหนัก

พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 เผยขณะนี้ตำรวจรอผลการตรวจร่างกายนายกิตติศักดิ์ สิงโต ที่ถูกนายอัครณัฐ อริยฤทธิ์กุล หรือ "น็อต" พิธีกรชื่อดัง ทำร้ายร่างกายหลังขับรถเฉี่ยวชนกัน ชี้หากแพทย์ระบุว่าอาการสาหัส "น็อต" อาจโดนข้อหาหนัก

วันนี้ (7 พ.ย.2559) พล.ต.ต.ทรงพลให้สัมภาษณ์กรณีนายอัครณัฐพิธีกรชื่อดังและคู่กรณีที่ขับรถมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวชนแจ้งความดำเนินคดีซึ่งกันและกันว่า เมื่อวานนี้ (6 พ.ย.2559) พนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ได้เรียกคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบสวนเบื้องต้น และได้แจ้งข้อกล่าวหาคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายแล้ว โดยนายอัครณัฐถูกแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ส่วนนายกิตติศักดิ์ถูกแจ้งข้อหาขับขี่รถโดยประมาทและหลบหนีโดยไม่หยุดให้การช่วยเหลือ ซึ่งเบื้องต้นนายกิตติศักดิ์ได้ยอมรับว่า เมื่อเฉี่ยวชนแล้วได้ขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปโดยไม่ได้แจ้งเหตุจริง ซึ่งถือว่าเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร พ.ศ.2522

พล.ต.ต.ทรงพลกล่าวว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังรอความเห็นจากแพทย์ที่ตรวจร่างกายนายกิตติศักดิ์ เพื่อประกอบการทำสำนวนคดีว่านายอัครณัฐจะมีความผิดฐานใดระหว่าง ข้อหาทำร้ายร่างกายธรรมดาหรือเป็นการทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับอันตรายสาหัสตามมาตรา 297 ของประมวลกฎหมายอาญา ซึ่งมีโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 10 ปี แต่หากเป็นการทำร้ายร่างกายธรรมดาจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

พล.ต.ต.ทรงพลยืนยันว่า นายกิตติศักดิ์ยอมรับสารภาพว่าไม่ได้หยุดรถเพื่อแจ้งพนักงานเจ้าหน้าที่จริงหลังเกิดเหตุเฉี่ยวชนรถมินิคูเปอร์ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ที่บริเวณใกล้สี่แยกบางรัก แต่จุดที่นายกิตติศักดิ์หยุดรถอยู่คนละที่กัน ทำให้เชื่อได้ว่านายกิตติศักดิ์ไม่ได้หยุดรถเพื่อแจ้งเหตุต่อเจ้าพนักงาน

ผบก.น.6 เปิดเผยด้วยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้กำชับให้เร่งดำเนินการในกรณีนี้ และขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถทั้งมินิคูเปอร์และรถมอเตอร์ไซค์ของนายกิตติศักดิ์และนำไปตรวจสภาพที่กองกำกับการ 3 บก.จร.
แท็ก
กลับขึ้นด้านบน