กรมอุตุฯคาดสัปดาห์หน้าอากาศร้อนขึ้น

กรมอุตุฯคาดสัปดาห์หน้าอากาศร้อนขึ้น

กรมอุตุฯคาดสัปดาห์หน้าอากาศร้อนขึ้น

รูปข่าว : กรมอุตุฯคาดสัปดาห์หน้าอากาศร้อนขึ้น

กรมอุตุฯคาดสัปดาห์หน้าอากาศร้อนขึ้น กรมอุตุนิยมวิทยาคาดสัปดาห์หน้าฝนจะน้อยลงและอากาศจะร้อนถึงร้อนจัด ขณะที่วันนี้ (1 พ.ค.) ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงในบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพมหานครอากาศร้อนในตอนกลางวัน มีฝน ร้อยละ 40 ของพื้นที่โอกาสฝนตกจะอยู่ในช่วงบ่าย-ค่ำ

วันนี้(1 พ.ค.) ทั่วทุกภาคของประเทศไทยยังคงมีฝนแต่ปริมาณจะลดลงจากเมื่อวานนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่าสัปดาห์หน้าฝนจะน้อยลงและอากาศจะร้อนถึงร้อนจัด สาเหตุเป็นเพราะลมตะวันออกเฉียงใต้ยังพัดน้ำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างภาคตะวันออกและภาคกลาง ทำให้วันนี้(1. พ.ค.) ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงเกิดขึ้นบางแห่ง ส่วนกรุงเทพมหานครวันนี้อากาศร้อนในตอนกลางวันและลมกระโชกแรงบางแห่ง มีฝนร้อยละ 40 ของพื้นที่โอกาสฝนตกจะอยู่ในช่วงบ่าย-ค่ำ

กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า หลังจากวันนี้ไปจนถึงวันที่ 4  พฤษภาคม  2558 ประเทศไทยจะมีอุณหภูมิสูงขึ้น เพราะความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนจะปกคลุมประเทศไทยตอนบน จะทำให้ทุกภาคมีอากาศร้อนในตอนกลางวันและมีอากาศร้อนจัดในบางพื้นที่และอาจมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในบางแห่ง


กลับขึ้นด้านบน