เจ้าหน้าที่ยึดยาบ้า 2.3 ล้านเม็ด ชายแดนไทย-ลาว จ.พะเยา

เจ้าหน้าที่ยึดยาบ้า 2.3 ล้านเม็ด ชายแดนไทย-ลาว จ.พะเยา

เจ้าหน้าที่ยึดยาบ้า 2.3 ล้านเม็ด ชายแดนไทย-ลาว จ.พะเยา

รูปข่าว : เจ้าหน้าที่ยึดยาบ้า 2.3 ล้านเม็ด ชายแดนไทย-ลาว จ.พะเยา

เจ้าหน้าที่ยึดยาบ้า 2.3 ล้านเม็ด ชายแดนไทย-ลาว จ.พะเยา ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติภูซาง ตรวจยึดยาบ้ารวม 2,399,000 เม็ด จากกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด ขณะลำเลียงผ่านชายแดนไทย-ลาว ด้าน อ.ภูซาง จ.พะเยา

ทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 31 ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติภูซาง ตรวจยึดเป็นของกลางเป็นยาบ้ารวม 2,399,000 เม็ดได้ในช่วงเย็นวานนี้ (1พ.ค.2558) หลังร่วมลาดตระเวนบริเวณป่าห้วยเมี้ยง ต.ภูซาง อ.ภูซาง จ.พะเยา ตามที่ได้รับแจ้งจากสายข่าว กระทั่งพบกลุ่มชายฉกรรจ์ 9 คน แบกสัมภาระจำนวนมากที่ช่องทางห้วยเมี้ยง ห่างจากชายแดนไทย-ลาว ประมาณ 1 กิโลเมตร จึงแสดงตัวตรวจค้น แต่ฝ่ายตรงข้ามหลบหนี และทิ้งของกลางไว้ในที่เกิดเหตุ เป็นกระสอบปุ๋ยที่ดัดแปลงให้เป็นกระเป๋ามีสายสะพาย 9 ใบ และกระเป๋าเป้อีก 1 ใบ ภายในบรรจุยาบ้า รวม 2,399,000 เม็ด
 
พล.ต.บรรเจิดฉางปูนทอง รองแม่ทัพภาคที่ 3 เปิดเผยว่า ยาบ้าที่ตรวจยึดได้ คาดว่าจะมาจากกลุ่มว้าเหนือที่เปลี่ยนเส้นทางการลำเลียง มาทางฝั่งลาว เข้าเขตชายแดนในพื้นที่ จ.พะเยา เนื่องจากคาดว่าเป็นเส้นทางที่ไม่ได้มีการตรวจเข้ม แต่ทางทหารได้มีการเฝ้าระวังทุกจุด จึงสามารถจับกุมยาบ้าล็อตใหญ่นี้ได้


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน