อุทยานฯ รุดตรวจสอบรายชื่อ จนท. ผู้อนุมัติเอกสารสิทธิ์รุกที่อุทยานสิรินาถ ภูเก็ต

อุทยานฯ รุดตรวจสอบรายชื่อ จนท. ผู้อนุมัติเอกสารสิทธิ์รุกที่อุทยานสิรินาถ ภูเก็ต

อุทยานฯ รุดตรวจสอบรายชื่อ จนท. ผู้อนุมัติเอกสารสิทธิ์รุกที่อุทยานสิรินาถ ภูเก็ต

รูปข่าว : อุทยานฯ รุดตรวจสอบรายชื่อ จนท. ผู้อนุมัติเอกสารสิทธิ์รุกที่อุทยานสิรินาถ ภูเก็ต

อุทยานฯ รุดตรวจสอบรายชื่อ จนท. ผู้อนุมัติเอกสารสิทธิ์รุกที่อุทยานสิรินาถ ภูเก็ต ตัวแทนอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช รุดตรวจสอบรายชื่อ เจ้าหน้าที่ผู้อนุมัติเอกสารสิทธิ์การครอบครองที่ดิน อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ให้กลุ่มทุนดำเนินการก่อสร้าง โรงแรม และรีสอร์ทหรู มูลค่าหลายหมื่นล้านบาท หลังมีการประกาศเป็นพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ เมื่อ ปี 2524

เจ้าหน้าที่ศูนย์อำนวยการตรวจสอบเอกสารสิทธิ์และปราบปรามการบุกรุกยึดถือ ครอบครองที่ดินในเขตอุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต เข้าตรวจสอบสำนักงานที่ดิน อ.ถลาง เพื่อขอทราบชื่อเจ้าหน้าที่ ในสมัยนั้น ถึงจำนวนบุคคลผู้ร่วมกันออกเอกสารสิทธิ์ให้กับกลุ่มทุน นำไปดำเนินการก่อสร้างโรงแรม และรีสอร์ทหรู จำนวน 11 ราย มูลค่ารวมกันหลาย หมื่นล้านบาท ทั้งหมดอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ต.สาคู อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

ซึ่งก่อนหน้านี้มีการตรวจสอบพบว่า เอกสารสิทธิ์การครอบครอง มีขึ้นหลังการประกาศเป็นเขตอุทยานแห่งนี้ ในปี 2524 จากนั้นจะมีการรวบรวมหลักฐานเพื่อแจ้งความเอาผิด ในข้อหาร่วมกันทุจริตออกเอกสารสิทธิ์โดยมิชอบ

และในวันนี้(30 ส.ค.)เจ้าหน้าอุทยานชุดดังกล่าว ยังได้แยกกันลงพื้นที่ตรวจสอบบริษัทแลนด์ สเตรท จำกัด ซึ่งถือเป็นการเดินหน้าเอ็กซเรย์ตรวจสอบกลุ่มทุน เป็นรายที่ 5 จากทั้งหมด 11 ราย ตามที่นายดำรง พิเดช อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ตั้งเป้าไว้ต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน วันที่ 15 กันยายนนี้ และหากศาลพิจารณาว่าผิดจริง จะมีการประกาศใช้มาตรา 22 อุทยาน ทำการรื้อถอนสถานเดียว


กลับขึ้นด้านบน