เด็กเท้าไฟแห่ง Gangnam Style

เด็กเท้าไฟแห่ง Gangnam Style

เด็กเท้าไฟแห่ง Gangnam Style

รูปข่าว : เด็กเท้าไฟแห่ง Gangnam Style

เด็กเท้าไฟแห่ง Gangnam Style ความโด่งดังของเพลง Gangnam Style นอกจากจะทำให้เจ้าของบทเพลงอย่าง ปาร์คแจซัง หรือ Psy ดังไปทั่วโลกในวันนี้ หนุ่มน้อยที่โชว์ลีลาเต้นอย่างสนุกสนานในเอ็มวี ก็กำลังได้รับความสนใจในเกาหลีใต้ในฐานะอนาคตศิลปินดังของวงการเคป็อปเลยทีเดียว

ท่าควบม้าจากเพลง Gangnam Style นอกจากจะเป็นท่าเต้นที่ไอดอลเกาหลีใต้จำขึ้นใจแล้ว แม้แต่ศิลปินตะวันตกอย่าง เนลลี เฟอร์ตาโด ก็เคยโชว์ลีลาดังกล่าวในคอนเสิร์ตมาแล้ว ยอดผู้ชมกว่า 70 ล้านครั้งในเวลาเดือนครึ่ง บอกถึงความนิยมของเอ็มวีที่มีคนดังทั้งไอดอล และดาวตลกร่วมแสดงคับคั่ง แต่รายที่เรียกความสนใจที่สุดกลับเป็นเด็กชายตัวน้อยที่โชว์ลีลาท่าเต้นอย่างมั่นใจ จนได้รับฉายาเป็น Psy 2.0 ของวงการเคป็อปในวันนี้

เด็กชายที่กำลังถูกกล่าวขวัญถึงผู้นี้มีชื่อว่า ฮวางมินวู ผู้เป็นที่รู้จักในวงการเมื่อ 2 ปีก่อนจากรายการ Star King เวทีแสดงความสามารถของเกาหลีใต้ ในวัยเพียง 5 ขวบเขาได้สร้างความฮือฮาด้วยการโชว์ท่าเต้นเลียนแบบไอดอลอย่างน่าชม และได้ฉายาจากรายการเป็น ชินดงน้อย เมื่อแสดงเป็นสมาชิกของวง Super Junior อย่างสมบูรณ์แบบ จนคว้าเงินรางวัล 5,000 ดอลลาร์สหรัฐในฐานะผู้ชนะของรายการ ซึ่งการกลับมาเยือน Star King อีกครั้งในปีนี้ เขายังโชว์พัฒนาการด้วยการร้องสดระหว่างเต้นอีกด้วย

ฮวางมินวู เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการร่วมประกวด Korea’s Got Talent เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แม้จะผ่านเข้ารอบ 2 แต่หนุ่มน้อยวัย 7 ขวบ ตกรอบในการประกวดท่าเต้น แต่ลีลาเลียนแบบซูเปอร์สตาร์อย่าง Rain และ SISTAR ก็สร้างเสียงฮือฮาจากผู้ชม และได้รับคำชมจากกรรมการอย่างมาก

Psy ซึ่งกำลังเดินสายโปรโมทเพลงไปทั่วโลก และให้สัมภาษณ์กับซีเอ็นเอ็นว่า 1 คืนก่อนการถ่ายทำเอ็มวี เขาได้เห็นฮวางมินวูกำลังเต้นเลียนแบบไมเคิล แจ็คสัน อย่างสนุกสนานในรายการ Korea’s Got Talent เราจึงติดต่อให้มาร่วมงานในวันถัดมา ซึ่งเขาก็โชว์ลีลาได้สมบูรณ์แบบอย่างที่เห็นในเอ็มวี ความสามารถในการเต้น และความมั่นใจในการแสดงออกของฮวางมินวู ทำให้แฟนเพลงไม่น้อยตั้งความหวังกับหนุ่มน้อยวัย 7 ขวบคนนี้ว่าจะก้าวขึ้นมาเป็น Psy แห่งวงการเพลงเกาหลีใต้คนต่อไป


กลับขึ้นด้านบน