หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือหญิงชราตาบอด จ.ลำปาง

หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือหญิงชราตาบอด จ.ลำปาง

หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือหญิงชราตาบอด จ.ลำปาง

รูปข่าว : หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือหญิงชราตาบอด จ.ลำปาง

หลายหน่วยงานเร่งช่วยเหลือหญิงชราตาบอด จ.ลำปาง หลายหน่วยงานเร่งเข้าไปให้การช่วยเหลือคุณยายวัย 95 ปี ในจังหวัดลำปาง ที่อาศัยอยู่ตามลำพังหลังสามีเสียชีวิต และยังตาบอดจากอาการต้อกระจกทำให้มีสภาพความเป็นอยู่ลำบาก

หลังจากที่มีการนำเสนอข่าวเรื่องพบมีหญิงชราอายุ 95 ปี ทราบชื่อคือคุณยาย มูล แก้วสนุก อาศัยอยู่ลำพังเพียงคนเดียว ที่บ้านเลขที่ 123 บ้านสามัคคี หมู่ 2 ตำบลพิชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง มีสภาพความเป็นอยู่ค่อนข้างลำบากเนื่องจากคุณยายตาบอดทั้งสองข้าง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เวลากินหรือหลับนอนก็ใช้สถานที่เดียวกัน มีเพียงหลานคือนางสุภา เขียวงาม และนายอ๊อด มะลิวงศ์ เป็นผู้ดูแล

หลังทราบข่าว เทศบาลตำบลพิชัยได้เร่งเข้าไปให้การช่วยเหลือ โดยนำอาหาร, ที่นอน, หมอน, มุ้ง และเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน มามอบให้ยายลี พร้อมตรวจสอบสภาพดวงตาของยายลี พบว่ายายยังสามารถมองเห็นได้ลาง ๆ ซึ่งยายลีแสดงอาการดีใจ และกล่าวขอบคุณ

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการเพื่อจะส่งตัวยายมูล ไปรักษาดวงตา และนำไปพักดูแลที่ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุจังหวัดลำปาง เพื่อจะได้มีการดูแลที่ดีต่อไป ซึ่งทั้งหมดเป็นความสมัครใจของยายมูลด้วย


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน