เกิดเหตุคนร้าย ลอบวางกล่องต้องสงสัยทั่ว 3 จังหวัดชายแดนใต้ ไม่ต่ำกว่า 90 จุด

เกิดเหตุคนร้าย ลอบวางกล่องต้องสงสัยทั่ว 3 จังหวัดชายแดนใต้ ไม่ต่ำกว่า 90 จุด

เกิดเหตุคนร้าย ลอบวางกล่องต้องสงสัยทั่ว 3 จังหวัดชายแดนใต้ ไม่ต่ำกว่า 90 จุด

รูปข่าว : เกิดเหตุคนร้าย ลอบวางกล่องต้องสงสัยทั่ว 3 จังหวัดชายแดนใต้ ไม่ต่ำกว่า 90 จุด

เกิดเหตุคนร้าย ลอบวางกล่องต้องสงสัยทั่ว 3 จังหวัดชายแดนใต้ ไม่ต่ำกว่า 90 จุด มีรายงาน เกิดเหตุคนร้าย ลอบวางระเบิด-วางกล่องต้องสงสัยทั่ว 3 จังหวัดชายแดนใต้ แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งคุมสถานการณ์ ไม่ให้ชาวบ้านเข้าตรวจเอง

ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอส รายงานว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เริ่มได้รับรายงานมาตั้งแต่เวลา 05.00 น.ถึง 06.00 น. ว่ามีการนำกล่องต้องสงสัยมาวางทั่วบริเวณ 3 จังหวัด คือ จ.ปัตตานี จ.ยะลา และจ.นราธิวาส ไม่ต่ำกว่า 90 จุด โดยที่บางพื้นที่นั้น มีการนำธงชาติของประเทศมาเลเซียมาวางไว้ด้วย ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมกำลังในการเข้าตรวจสอบกล่องต้องสงสัย และควบคุมสถานการณ์ ว่าเป็นระเบิดหรือไม่ ซึ่งการตรวจสอบนั้นเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากคนร้ายได้นำกล่องมาวางไว้บริเวณริมถนนสายหลัก และเจ้าหน้าที่เกรงว่าจะเกิดระเบิดลูกที่ 2 ได้ และอาจส่งผลกระทบต่อประชาชนที่สัญจรไปมาบริเวณดังกล่าว

ขณะนี้ ยังไม่มีรายงานคนที่รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต แต่มีรายงานว่าที่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส มีคนร้ายปาระเบิดใส่บ้านของประชาน แต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต  นอกจากนี้ ประชาชนใน 3 จังหวัด มีความกังวลต่อสถานการณ์ โดยเฉพาะ ครู และนักเรียน ที่กำลังคิดว่าจะปิดโรงเรียนในวันนี้ (31 ส.ค.55) หรือไม่ ขณะที่ในส่วนแต่ละจังหวัดนั้น แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งการให้ตำรวจเข้าตรวจสอบในพื้นที่ และสั่งการไม่ให้ชาวบ้านเข้าไปตรวจสอบเองโดยเด็ดขาด จะต้องรอเจ้าหน้าที่เท่านั้น 


กลับขึ้นด้านบน