ปชช.สนใจเข้าชมนิทรรศการน้ำ เผยยังกังวลกับสถานการณ์

ปชช.สนใจเข้าชมนิทรรศการน้ำ เผยยังกังวลกับสถานการณ์

ปชช.สนใจเข้าชมนิทรรศการน้ำ เผยยังกังวลกับสถานการณ์

รูปข่าว : ปชช.สนใจเข้าชมนิทรรศการน้ำ เผยยังกังวลกับสถานการณ์

ปชช.สนใจเข้าชมนิทรรศการน้ำ เผยยังกังวลกับสถานการณ์ ประชาชนเข้าชมนิทรรศการน้ำและให้ความสนใจการบริหารจัดการน้ำของรัฐบาลเป็นจำนวนมาก เพราะยังกังวลกับสถานการณ์น้ำท่วม รวมทั้งแผนซ้อมการระบายน้ำกทม. ในวันที่ 5 และ 7 กันยายนนี้

นายอานนท์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา กรรมการบริการจัดการน้ำและอุทกภัยหรือ กบอ. กล่าวในงานเสวนาการบริหารจัดการจัดน้ำว่า ขณะนี้่รัฐบาลได้เตรียมความพร้อมการบริหารจัดการน้ำทั้งภัยแล้งและน้ำท่วม และเชื่อว่าปีนี้น้ำจะไม่ท่วมกรุงเทพมหานคร เพราะแนวโน้มพายุจะเข้าประเทศไทยไม่เกิน 2 ลูก

ส่วนประชาชนที่เข้าชมนิทรรศงานน้ำต่างกังวลใจ แผนซ้อมการะบายน้ำในพื้นที่ฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออก วันที่ 5 ก.ย. และวันที่ 7 ก.ย. นี้ เพราะเกรงว่าหากระดับน้ำทะเลสูงขึ้น และฝนตกหนักเพิ่มอีก อาจจะส่งผลกระทบกับกรุงเทพมหานคร

นายอานนท์ คาดการณ์ว่าฝนจะตกหนักในวัน 2 และ 3 สิงหาคมนี้ โดยปริมาณน้ำฝน อยู่ที่ 30 ถึง 40 มิลลิเมตร ประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงจะไม่ได้รับผลกระทบจากการซ้อมครั้งนี้แน่นอน

งานนิทรรศการน้ำจะรวบรวมแผนการบริกาหารจัดการน้ำแบบบรูณาการจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำในปีนี้ ประชาชนที่สนใจสามารถเข้าชมได้ถึงวันที่ 2 ก.ย.

 


กลับขึ้นด้านบน