ปปช.ค้านย้ายสถานีตำรวจแม่สาย ห่วงความปลอดภัย

ปปช.ค้านย้ายสถานีตำรวจแม่สาย ห่วงความปลอดภัย

ปปช.ค้านย้ายสถานีตำรวจแม่สาย ห่วงความปลอดภัย

รูปข่าว : ปปช.ค้านย้ายสถานีตำรวจแม่สาย ห่วงความปลอดภัย

ปปช.ค้านย้ายสถานีตำรวจแม่สาย ห่วงความปลอดภัย รองประธานคณะกรรมาธิการยุติธรรม และการตำรวจวุฒิสภา เตรียมหาแนวทางช่วยเหลือ ชาวอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ที่รวมตัวยื่นหนังสือร้องเรียน คัดค้านการย้ายสถานีตำรวจ เนื่องจากกลัวว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย

ประชาชนในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนกับ พล.ต.อ.จงรักษ์ จุฑานนท์ รองประธานคณะกรรมาธิการยุติธรรมและการตำรวจวุฒิสภา ระหว่างเดินทางมาปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ เพื่อคัดค้านการย้ายสถานีตำรวจภูธรแม่สาย

ซึ่งปัจจุบันตั้งอยู่ห่างจากด่านชายแดนแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก ประมาณ 100 เมตร ไปอยู่ในที่ใหม่ห่างจากตัวเมืองแม่สายกว่า 2 กิโลเมตร ทำให้ชาวบ้านเกิดความกังวลใจว่า อาจส่งผลกระทบกับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

ก่อนหน้านี้ ชาวบ้านทั้งหมดเคยเข้ายื่นหนังสือผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย เพื่อให้พิจารณาการย้ายสถานีตำรวจมาแล้ว แต่ยังไม่ได้รับคำตอบ

รองประธานคณะกรรมาธิการยุติธรรมและการตำรวจวุฒิสภา ระบุว่า การตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจภูธรแม่สาย มีการอนุมัติงบประมาณ และ ว่าจ้างผู้รับเหมาไปแล้ว แต่จะหาทางว่าสามารถบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนได้อย่างไร


กลับขึ้นด้านบน