ผลนิติวิทยาศาสตร์ชี้ ฝ่ายลูกชาย ส.ส.อุทัยธานีเริ่มยิงก่อน

ผลนิติวิทยาศาสตร์ชี้ ฝ่ายลูกชาย ส.ส.อุทัยธานีเริ่มยิงก่อน

ผลนิติวิทยาศาสตร์ชี้ ฝ่ายลูกชาย ส.ส.อุทัยธานีเริ่มยิงก่อน

รูปข่าว : ผลนิติวิทยาศาสตร์ชี้ ฝ่ายลูกชาย ส.ส.อุทัยธานีเริ่มยิงก่อน

ผลนิติวิทยาศาสตร์ชี้ ฝ่ายลูกชาย ส.ส.อุทัยธานีเริ่มยิงก่อน ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นครราชสีมา เผยผลตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ พบว่าฝ่ายผู้ตาย ลูกชาย ส.ส.ชาดา ไทยเศรษฐ์ เป็นฝ่ายเปิดฉากยิงก่อน เตรียมเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาพยายามฆ่าผู้อื่น

พล.ต.ต. องอาจ ผิวเรืองนนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นครราชสีมา เปิดเผยผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ จากปลอกกระสุนที่มีการยิงต่อสู้กันของทั้ง 2 ฝ่าย เป็นระยะทางประมาณ 92 ม. ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่าฝ่ายของผู้ตายเป็นฝ่ายยิงก่อน ตอนนี้ถือว่าคดีคลี่คลายแล้ว และฝ่ายผู้ตายต้องมารับทราบข้อกล่าวหาพยายามฆ่าผู้อื่น โดยการสอบสวนของตำรวจพอทราบแล้วว่าใครเป็นคนใช้ปืนขนาด 9 มม. ยิงใส่รถของนายมั่น หากฝ่ายผู้ตายไม่มารับทราบข้อกล่าวหาก็จะออกหมายเรียก และหมายจับตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้หลังนายมั่น พูลทรัพย์ ผู้ต้องหาคดียิงนายฟารุต ไทยเศรษฐ์ บุตรชายนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.จังหวัดอุทัยธานี เสียชีวิต เมื่อวันที่ 20 ส.ค. เข้ามอบตัวเพื่อสู้คดี และตำรวจปล่อยตัวชั่วคราว เพราะไม่มีพฤติกรรมหลบหนีและตั้งข้อหา 4 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และยิงปืนในที่ชุมชน


กลับขึ้นด้านบน