ตร.ให้ประกันตัวคนขับรถชนตร.เสียชีวิต-ตั้ง 2 ข้อหา"ขับรถชนคนตาย-หลบหนี"

ตร.ให้ประกันตัวคนขับรถชนตร.เสียชีวิต-ตั้ง 2 ข้อหา"ขับรถชนคนตาย-หลบหนี"

ตร.ให้ประกันตัวคนขับรถชนตร.เสียชีวิต-ตั้ง 2 ข้อหา"ขับรถชนคนตาย-หลบหนี"

รูปข่าว : ตร.ให้ประกันตัวคนขับรถชนตร.เสียชีวิต-ตั้ง 2 ข้อหา"ขับรถชนคนตาย-หลบหนี"

ตร.ให้ประกันตัวคนขับรถชนตร.เสียชีวิต-ตั้ง 2 ข้อหา ตำรวจตั้ง 2 ข้อหา หลานเจ้าของกระทิงแดง ที่ขับรถเฟอร์รารี่ ชนตำรวจจนเสียชีวิตและหลบหนี ด้านทนายความยืนยัน ไม่ทราบว่าเรื่องที่มีสารวัตรป้องกันและปราบปราม นำตัวพ่อบ้านมารับผิดแทน

ตำรวจใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง ในการสอบปากคำนายวรยุทธ์ อยู่วิทยา อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาที่ขับรถเฟอร์รารี่ ชนดาบตำรวจวิชียร กลั่นประเสริฐ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ จนเสียชีวิตบริเวณปากซอยสุขุมวิท 47 เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การภาคเศษกับตำรวจว่า เป็นผู้ขับรถชนผู้เสียชีวิตจริง แต่เพราะดาบตำรวจวิเชียรขับรถตัดหน้าก่อน

ขณะที่ นายสมัคร เชาวภานนท์ ทนายความยืนยันว่า นายวรยุทธ์ ไม่มีเจตนาตั้งใจหลบหนี แต่ด้วยความตกใจจึงรีบขับรถกลับมาปรึกษาผู้ปกครอง โดยทางทนายความยื่นเงินสด 500,000 บาทเพื่อนขอประกันตัว และตำรวจให้ประกันเนื่องจากเชื่อว่าไม่มีเจตนาหลบหนี

ส่วนก่อนหน้านี้ที่มีตำรวจระดับสารวัตรป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ นำตัวนายสุเวส หอมอุบล พ่อบ้านเข้ามอบตัวช่วงเช้า ยืนยันว่าครอบครัวผู้ต้องหาไม่ทราบเรื่อง พร้อมกับจะรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายทุกอย่าง

ระหว่างทนายความให้สัมภาษณ์นายวรยุทธ์ เดินลงมาจากห้องสอบปากคำ และรีบเดินทางกลับในทันทีโดยไม่ให้สัมภาณ์ ซึ่งคนสนิทระบุว่า ต้องเดินทางไปตรวจร่างกายและวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ที่โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งหลังสอบปากคำ ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา คือ ขับรถโดยประมาณเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และขับรถชนผู้อื่นและหลบหนี

ด้านตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจรถเฟอร์รารี่ คันเกิดเหตุและจำลองสถานการณ์ ทิศทางการชน และร่องรอยการชน เบื้องต้นมีหลักฐานว่าเป็นรถคันก่อเหตุจริง

สำหรับดาบตำรวจวิเชียร เข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ ในเวลา 24.00 น.จนถึงเวลา 08.00 น.ขณะเกิดเหตุกำลังจะไปตรวจสอบเหตุชิงทรัพย์ บริเวณซอยสุขุมวิท 53 แต่มาเกิดอุบัติเหตุที่บริเวณ ปากซอยสุขุมวิท 47 ก่อน และขณะนี้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดธาตุทองแล้ว


กลับขึ้นด้านบน