อุบัติเหตุ“เฟอรารี่" ในจีน กำลังสั่นคลอนพรรคคอมมิวนิสต์

อุบัติเหตุ“เฟอรารี่" ในจีน กำลังสั่นคลอนพรรคคอมมิวนิสต์

อุบัติเหตุ“เฟอรารี่" ในจีน กำลังสั่นคลอนพรรคคอมมิวนิสต์

รูปข่าว : อุบัติเหตุ“เฟอรารี่" ในจีน กำลังสั่นคลอนพรรคคอมมิวนิสต์

อุบัติเหตุ“เฟอรารี่ เกิดเหตุการณ์ในประเทศจีนมีผู้ขับรถยนต์เฟอรารี่ไปประสบอุบัติเหตุ ตั้งแต่เดือน มี.ค. แต่เรื่องนี้อาจนำมาซึ่งประเด็นขั้นตีแผ่ช่องว่างระหว่างชนชั้นนำกับประชาชนทั่วไปมีผลต่อการผลัดเปลี่ยนอำนาจในจีน

ประเทศจีนกำลังอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนถ่ายอำนาจทุกๆ10 ปี แต่ว่าอุบัติเหตุรถยนต์เฟอรารี่พลิกคว่ำเมื่อเดือนมีนาคม กำลังสั่นคลอนความหวังที่จะให้มีการผลัดเปลี่ยนอำนาจเป็นไปอย่างราบรื่น โดยอุบัติเหตุในครั้งนั้นมีบุตรชายนักการเมืองระดับสูงของพรรคคอมมิวนิสต์เสียชีวิตในสภาพเปลือยกายและภายในรถยังมีหญิงสาว 2 คนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทั้งคู่อยู่ในสภาพไม่มีเสื้อผ้าหรือกึ่งเปลือย ทำให้เกิดการคาดเดากันว่าอุบัติเหตุอาจเกิดจากการกระทำทางเพศที่ไม่เหมาะสมภายในรถยนต์ที่กำลังแล่นด้วยความเร็วสูง

ทางการจีนพยายามปิดข่าวนี้แต่ได้เล็ดลอดออกมาปรากฏในสื่อของฮ่องกงโดยนักรัฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยปักกิ่งให้ความเห็นว่า การแพร่งพรายของข่าวนี้ออกไปจะทำให้สาธารณชนกังขาต่อการใช้ชีวิตอย่างฟุ่มเฟือยหรูหราของชนชั้นนำทางการเมืองในจีนพรรคคอมมิวนิสต์จึงทำการโยกย้ายบิดาของชายที่เสียชีวิตในรถยนต์เฟอรารี่ไปอยู่ในตำแหน่งที่หมดอนาคต

ซึ่งวิเคราะห์กันว่าเป็นความพยายามคงไว้ซึ่งความเป็นระเบียบเรียบร้อยและเสถียรภาพของการปกครองในระบอบคอมมิวนิสต์
 


กลับขึ้นด้านบน