น้ำท่วมเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

น้ำท่วมเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

น้ำท่วมเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

รูปข่าว : น้ำท่วมเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

น้ำท่วมเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ แม่น้ำป่าสักล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนหลายชุมชนในเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ และอีกหลายหมู่บ้าน ในตำบลรอบนอก กว่า 500 หลังคาเรือน

ชาวชุมชนวัดทุ่งและชุมชนท่ากกโพธิ์ เขตเทศบาลเมืองหล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เข้าออกหมู่บ้านด้วยความยากลำบาก หลังฝนที่ตกหนักตลอด 3 วันทำให้น้ำในแม่น้ำป่าสักล้นตลิ่งเข้าท่วมอย่างรวดเร็ว

นอกจากในเขตเทศบาลเมืองหล่มสักแล้ว พื้นที่ ต.รอบนอก เช่น ต.ตาลเดี่ยว ต.ฝายนาแซง ต.น้ำเฮี้ย และ ต.ห้วยไร่ อ.หล่มสัก ก็ถูกน้ำท่วมรวมกว่า 500 หลังคาเรือน ระดับน้ำสูง 40-50 เซนติเมตร ชาวบ้านกำลังได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากถนนสายต่างๆ ถูกน้ำท่วมทำให้สัญจรด้วยความยากลำบากและระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งหากฝนยังไม่หยุดตกในนนี้ อาจทำให้น้ำท่วมย่านเศรษฐกิจของเทศบาลเมืองหล่มสักได้

ส่วนที่ จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลเนินกุ่ม อ.กระทุ่ม เร่งกำจัดวัชพืชที่ขวางทางน้ำ บริเวณประตูระบายน้ำป่ามะคาบเพื่อระบายน้ำได้เร็วขึ้น ขณะที่ชาวบ้านช่วนกันซ่อมแซมแนวกระสอบทราย และคันดิน เพื่อป้องกันน้ำท่วมพื้นที่การเกษตร หลังระดับน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง


กลับขึ้นด้านบน