"สหรัฐฯ" ประกาศรายชื่อนักเทนนิสทีมเดวิสคัพ

"สหรัฐฯ" ประกาศรายชื่อนักเทนนิสทีมเดวิสคัพ

"สหรัฐฯ" ประกาศรายชื่อนักเทนนิสทีมเดวิสคัพ

รูปข่าว : "สหรัฐฯ" ประกาศรายชื่อนักเทนนิสทีมเดวิสคัพ

จิม คูเรียร์ กัปตันทีมเดวิสคัพสหรัฐอเมริกา ประกาศรายชื่อนักเทนนิสที่จะลงแข่งขันรอบรองชนะเลิศกับแชมป์เก่า สเปน ออกมาแล้ว ปรากฏว่าไม่มีชื่อของ แอนดี้ ร็อดดิก

ศึกเทนนิสประเภททีมชายรายการเดวิส คัพ รอบรองชนะเลิศ ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 14 - 19 กันยายนนี้ โดยแชมป์เก่า สเปน จะเปิดบ้านพบกับสหรัฐอเมริกา ล่าสุด จิม คูเรียร์ กัปตันทีมเดวิสคัพสหรัฐฯที่เดินทางมาดูฟอร์มของนักเทนนิสในแกรนด์สแลมยูเอส โอเพ่น ได้ประกาศรายชื่อนักเทนนิสออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยมีชื่อของ จอห์น อิสเนอร์, แซม เคอร์รี่ย์, และคู่พี่น้อง บ็อบ และ ไมค์ ไบรอัน
 
ส่วนแอนดี้ ร็อดดิก ที่ประกาศเลิกเล่นเทนนิสอาชีพหลังจบศึกยูเอส โอเพ่น ไม่มีชื่อในทีมชุดนี้เช่นเดียวกับ มาร์ดี้ ฟิช ที่ถเอนตัวจากการแข่งขันยูเอส โอเพ่น ตามคำแนะนำของแพทย์ เพราะมีปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจเต้นผิดปกติ
 
ส่วนสเปน แชมป์เก่า และเป็นแชมป์ 3 สมัยจาก 4 ปีหลังสุด จะไม่มี ราฟาเอล นาดาล ที่ถอนตัวเพราะอาการบาดเจ็บที่หัวเข่ายังไม่ดีขึ้น แต่จะได้ ดาบิด เฟร์เรร์ ที่เพิ่งผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายเทนนิสยูเอส โอเพ่นเป็นเดี่ยวมือ 1 ของทีม โดยหลังจากที่ชนะริชาร์ด กาสเก้ต์ 3 เซตรวด เฟร์เรร์ กลายเป็นนักเทนนิสจากสเปนคนที่ 2 ต่อจากนาดาลที่ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายในศึกแกรนด์สแลมได้ครบทั้ง 4 รายการภายใน 1 ปี
 
ส่วนแชมป์เก่ายูเอส โอเพ่น อย่างซามานธ่า สโตเซอร์ ที่แพ้ให้กับวิคตอเรีย อซาเรนก้า มือหนึ่งของโลก ในรอบ 8 คนสุดท้ายก็ยอมรับว่า อซาเรนก้า เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในเกมนี้ และไม่ใช่งานง่ายสำหรับ เซเรน่า วิลเลี่ยมส์ มือ 4 ของรายการที่จะคว้าแชมป์รายการนี้หากต้องพบกับ อซาเรนก้า ในรอบชิงชนะเลิศ โดย เซเรน่า แชมป์ยูเอส โอเพ่น 3 สมัย จะลงเล่นรอบ 8 คนสุดท้ายพบกับอนา อิวาโนวิช ในวันนี้


แท็ก

กลับขึ้นด้านบน