รีพับลิกัน โจมตี เดโมแครต ย้ายที่ประชุมใหญ่ เพราะไร้คนร่วมงาน

รีพับลิกัน โจมตี เดโมแครต ย้ายที่ประชุมใหญ่ เพราะไร้คนร่วมงาน

รีพับลิกัน โจมตี เดโมแครต ย้ายที่ประชุมใหญ่ เพราะไร้คนร่วมงาน

รูปข่าว : รีพับลิกัน โจมตี เดโมแครต ย้ายที่ประชุมใหญ่ เพราะไร้คนร่วมงาน

รีพับลิกัน โจมตี เดโมแครต ย้ายที่ประชุมใหญ่ เพราะไร้คนร่วมงาน การย้ายสถานที่ประกาศตอบรับเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตไปแข่งขันเลือกตั้งประธานาธิบดีสมัยที่ 2 ของนายบารัค โอบาม่า ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กลายเป็นประเด็นให้พรรครีพับลิกันนำมาโจมตีว่า เพราะไม่อยากมีใครมาร่วมงาน

ผู้จัดงานของพรรคเดโมแครต กล่าวยืนยันว่า การย้ายสถานที่ประกาศตอบรับเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครต จากสนามกีฬากลางแจ้งของธนาคารแห่งอเมริกามาเป็นสนามกีฬาใน ร่มของบริษัทไทม์วอร์เนอร์เคเบิ้ล เป็นเหตุผลเรื่องสภาพอากาศ เพราะคาดว่าในช่วงเวลา 21.00-22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ที่นายบารัค โอบาม่า ประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะมาประกาศตอบรับการเป็นตัวแทนพรรคไปลงแข่งเลือกตั้งประธานาธิบดีสมัยที่ 2 อย่างเป็นทางการ จะเกิดฝนฟ้าคะนองตามพยากรณ์อากาศ ซึ่งอาจทำให้ผู้เข้าดูพิธี 74,000 คนเป็นอันตราย

ด้านพรรครีพับลิกัน โจมตีว่าพรรคเดโมแครตว่าไม่กระตือรือล้นอยากให้นายโอบาม่า ได้เป็นประธานาธิบดีในสมัยที่ 2 ประกอบกับเก้าอี้ที่จัดเตรียมไว้มากมาย แต่มีคนสนใจเข้าร่วมพิธีน้อย ซึ่งพรรคเดโมแครตยืนกรานปฏิเสธพร้อมแสดงหลักฐานประกอบด้วยว่า จำนวนชาวอเมริกันผู้มีสิทธิออกเสียงได้เซ็นชื่อจองที่เข้าร่วมพิธีประกาศตอบรับของนายโอบาม่าครั้งนี้ 65,000 คน


กลับขึ้นด้านบน