รำลึกเหตุก่อการร้ายโอลิมปิกมิวนิค ครบ 40 ปี

รำลึกเหตุก่อการร้ายโอลิมปิกมิวนิค ครบ 40 ปี

รำลึกเหตุก่อการร้ายโอลิมปิกมิวนิค ครบ 40 ปี

รูปข่าว : รำลึกเหตุก่อการร้ายโอลิมปิกมิวนิค ครบ 40 ปี

รำลึกเหตุก่อการร้ายโอลิมปิกมิวนิค ครบ 40 ปี ญาติของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์การก่อการร้ายในระหว่างการแข่งขันโอลิมปิกปี 1972 ที่เมืองมิวนิค เดินทางมาร่วมไว้อาลัยในโอกาสครบรอบ 40 ปี

นายซิลวาน ชาลอม รองนายกรัฐมนตรีอิสราเอล เดินทางมาร่วมงานไว้อาลัยในโอกาสครบรอบ 40 ปี พร้อมญาติผู้เสียชิวิตจากเหตุคนร้ายชาวปาเลสไตน์บุกเข้าไปหมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิก ปี 1972 ที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี ทำให้นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทีมอิสราเอลเสียชีวิต 11 คน โดยนายซิลวาน กล่าวขอบคุณชาวเยอรมัน และคณะกรรมการโอลิมปิกเยอรมนีที่ให้การสนับสนุน และช่วยเหลือในการจัดงานรำลึกครั้งนี้ ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่เป็นคำถามต่อคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี ที่ปฏิเสธการจัดงานดังกล่าวในระหว่างการแข่งขันโอลิมปิก 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษที่เพิ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อเดือนที่แล้ว

ทั้งนี้ไอโอซีปฏิเสธการจัดงานรำลึกครบรอบ 40 ปีเหตุโศกนาฏกรรมโอลิมปิกที่เมืองมิวนิค แต่จัดงานเล็กๆภายในหมู่บ้านนักกีฬา เพื่อรำลึกถึงเหตุการรณ์ดังกล่าว ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับญาติผู้เสียชีวิตที่มองว่า ไอโอซีไม่เห็นความสำคัญของเหตุการณ์ดังกล่าว และไม่ให้ความเคารพต่อผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนั้น


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน