แจ้งความช่วยติดตามชาวเมียนมาร์ถูกล่อลวง จ.ตาก

แจ้งความช่วยติดตามชาวเมียนมาร์ถูกล่อลวง จ.ตาก

แจ้งความช่วยติดตามชาวเมียนมาร์ถูกล่อลวง จ.ตาก

รูปข่าว : แจ้งความช่วยติดตามชาวเมียนมาร์ถูกล่อลวง จ.ตาก

แจ้งความช่วยติดตามชาวเมียนมาร์ถูกล่อลวง จ.ตาก ชาวเมียนมาร์แจ้งตำรวจใน อ.แม่สอด จ.ตาก ให้ช่วยติดตามญาติ เป็นหญิงสาวอายุ 25 ปี และเด็กหญิงอายุ 13 ปี หลังถูกกลุ่มขบวนการค้ามนุษย์ล่อลวงไปกักตัว และปลดทรัพย์สิน

ตำรวจภูธรแม่สอด จ.ตาก เข้าสอบปากคำชาวบ้านและชาวเมียนมาร์ในพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนม่าร์ อ.แม่สอด และ อ.พบพระ จ.ตาก หลังมีการแจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามญาติ 2 คน เป็นหญิงสาวอายุ 25 ปี และเด็กหญิงอายุ 13 ปี ถูกขบวนการค้ามนุษย์ล่อลวงไปตั้งแต่สัปดาห์ก่อน

ญาติของผู้สูญหายระบุว่าผู้ก่อเหตุล่อลวงเป็นชายวัยรุ่นอายุประมาณ 25 ปี ทราบภายหลังว่า เป็นกลุ่มขบวนการค้ามนุษย์ ได้ชักชวนผู้สูญหายทั้ง 2 คน จากพื้นที่บ้านแม่ตาวสัน ตำบลแม่ตาว อำเภอแม่สอดโดยสารรถจักรยานยนต์รับจ้างไปยังบ้านห้วยนกแล ต.ช่องแคบ อ.พบพระ

ต่อมาหนึ่งในผู้สูญหายได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือกับญาติ โดยระบุว่าถูกชายพิการ และหญิงชาวเมียนมาร์กักตัวไว้ในไร่ ท้ายหมู่บ้านห้วยนกแล และถูกปลดทรัพย์สิน รวมเป็นเงิน กว่า 2 หมื่นบาท ก่อนจะขาดการติดต่อไป

ญาติจึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) และตำรวจ แต่ล่าสุดยังไม่มีความคืบหน้า
 


กลับขึ้นด้านบน