มาเรีย ซาราโปว่า ตกรอบเทรนิสยูเอสโอเพ่นหลังแพ้มือ 1 ของโลก 2-1 เซต

มาเรีย ซาราโปว่า ตกรอบเทรนิสยูเอสโอเพ่นหลังแพ้มือ 1 ของโลก 2-1 เซต

มาเรีย ซาราโปว่า ตกรอบเทรนิสยูเอสโอเพ่นหลังแพ้มือ 1 ของโลก 2-1 เซต

รูปข่าว : มาเรีย ซาราโปว่า ตกรอบเทรนิสยูเอสโอเพ่นหลังแพ้มือ 1 ของโลก 2-1 เซต

มาเรีย ซาราโปว่า ตกรอบเทรนิสยูเอสโอเพ่นหลังแพ้มือ 1 ของโลก 2-1 เซต มาเรีย ชาราโปว่า หมดสิทธิ์เข้าไปคว้าเเชมป์เทนนิสยูเอสโอเพ่นเป็นสมัยที่ 2 หลังจากเเพ้ มือ 1 ของโลกไปอย่างหวุดหวิด 1-2 เซท

เทนนิสยูเอส โอเพน หญิงเดี่ยวรอบรองชนะเลิศ วิคตอเรีย อซาเรนกา มือ 1 โลกจากเบลารุส พลิกเเเซง มาเรีย ชาราโปวา มือ 3 จากรัสเซีย เเละเป็น ชาราโปว่า ที่ชนะไปได้ก่อนในเซทเเรก 6-3 เเต่ อซาเรนก้า สามารถงัดฟอร์มเก่งออกมาได้ จนเป้นฝ่ายพลิกเเซงชนะได้ 2 เซทรวด คะแนน 6-2 เเละ 6-4 ส่งผลให้ ชาราโปว่า หมดสิทธิ์ เข้าไปลุ้นเเชมป์สมัยที่ 2 ให้กับตัวเองต่อจากปี 2006 ส่วน อซาเรนก้า ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศรายการนี้ได้เป็นครั้งแรกในชีวิต

โดย อซาเรนก้า จะเข้าไปชิงชนะเลิศกับ เซเรนา วิลเลียมส์ มือ 4 ของโลก จากสหรัฐฯ เจ้าของเหรียญทองลอนดอนเกมส์ เเละดีกรีเเชมป์เเกรนด์เเสลม 14 สมัย หลังจาก เซเรน่า ตีลูกวินเนอร์ได้ถึง 34 ลูก จนเป็นฝ่ายชนะ ซารา เอร์รานี มือ 10 จากอิตาลีไป 2 เซตรวด 6-1 / 6-2 โดย เซเรน่า เจ้าของเเชมป์ยูเอสโอเพ่น 4 สมัย เคยกับ อซาเรนก้า มาเเล้ว 10 ครั้งก่อนหน้านี้ เเละ เซเรน่า เป็นฝ่ายชนะไปได้ถึง 9 ครั้ง

ขณะที่เเชมป์ ประเภทชายคู่ตกเป็นของคู่ฝาเเฝด บ็อบ เเละไมค์ ไบรอัน คู่มือ 1 จากสหรัฐฯ หลังชนะ คู่ของ ลีนเดอร์ พีส์ จากอินเดีย กับ ราเด็ก สเตปาเน็ค จากเช็คไป 2 เซทรวด คะแนน 6-3 / 6-4 เเละนับเป็นเเชมป์เเกรนด์สเเลมรายการที่ 12 ที่คู่เเฝดจากสหรัฐคว้ามาครองได้สำเร็จ


กลับขึ้นด้านบน