วอลเลย์บอลหญิงไทยชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต

วอลเลย์บอลหญิงไทยชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต

วอลเลย์บอลหญิงไทยชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต

รูปข่าว : วอลเลย์บอลหญิงไทยชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต

วอลเลย์บอลหญิงไทยชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเมื่อเป็นฝ่ายเอาชนะเกาหลีใต้ ทีมอันดับ 4 โอลิมปิกไปขาดลอย 3-0 เซต ประเดิมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเอเชี่ยนคัพ ที่เมืองอัลมาตี้ ประเทศคาซัคสถานได้อย่างงดงาม

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเอเชี่ยนคัพ ที่เมืองอัลมาตี้ ประเทศคาซัคสถาน รอบแรก กลุ่มเอ นัดแรก ทีมวอลเลย์หญิงทีมชาติไทยพบเกาหลีใต้ ทีมอันดับ 4 จากการแข่งขันโอลิมปิก 2012 โดยเกาหลีใต้ชุดนี้ไม่มีคิม ยอง กอง ตัวตบตัวเก่งที่บาดเจ็บเข่า เซตแรกทั้ง 2 ทีมเล่นกันได้อย่างสูสี แต่เป็นนักวอลเลย์บอลสาวไทยที่เฉือนเอาชนะไปได้ก่อน 25-23 คะแนน เซตที่ 2 ไทยเริ่มต้นได้ดีนำห่าง 5-1 คะแนน แต่ในช่วงท้ายมาถูกเกาหลีใต้ไล่ทำคะแนนมาเท่ากันที่ 23-23 ก่อนที่นักตบไทยจะอาศัยลูกฮึดทำ 2 คะแนนรวดชนะไปได้อีกในเซตนี้ 25-23 คะแนน
 
เซตที่ 3 นักวอลเลย์บอลสาวไทยเล่นแบบไม่กดดัน ก่อนจะเอาชนะเกาหลีใต้ไปอย่างไม่ยากเย็น 25-20 คะแนน ทำให้ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต คว้าชัยประเดิมได้สำเร็จ โดยนัดต่อไปทีมไทยจะพบกับไต้หวันในวันพรุ่งนี้ (11 ก.ย.) เวลา 14.00 น. 
 
สำหรับการแข่งขันรายการนี้จะคัดเลือกทีมที่มีสถิติดีที่สุด 2 อันดับแรก นอกเหนือจากจีน และญี่ปุ่นที่ได้เข้ารอบโดยอัตโนมัติแล้ว ผ่านเข้าแข่งขันเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ในปีหน้า


กลับขึ้นด้านบน