น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยขยายวงกว้างเข้าพื้นที่ ต.ปากแคว-ธานี

น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยขยายวงกว้างเข้าพื้นที่ ต.ปากแคว-ธานี

น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยขยายวงกว้างเข้าพื้นที่ ต.ปากแคว-ธานี

รูปข่าว : น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยขยายวงกว้างเข้าพื้นที่ ต.ปากแคว-ธานี

น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยขยายวงกว้างเข้าพื้นที่ ต.ปากแคว-ธานี สถานการณ์น้ำท่วมในอำเภอเมืองสุโขทัย น้ำจากแม่น้ำยมยังขยายวงกว้างเข้าท่วมพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ขณะที่จ.ลำปาง เกิดอุบัติเหตุต้นหางนกยูงอายุกว่า 50 ปีล้มทับบ้านและรถยนต์เสียหาย สาเหตุคาดว่าฝนที่ตกหนักตลอดหลายวันที่ผ่านมาทำให้ดินอ่อนตัว

น้ำจากแม่น้ำยมยังคงไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่ในตัวเมืองสุโขทัย หลังการใช้กระสอบทรายยักษ์ หรือ บิ๊กแบ็ก อุดรอยรั่วของน้ำ แต่ไม่สามารถต้านแรงดันน้ำได้ ทำให้น้ำท่วมขยายวงกว้าง ถึง ถ.บายพาส ระหว่างสี่แยกบางแก้ว ถึงสี่แยกกระชง รวมถึงพื้นที่รอยต่อ ต.ปากแควและต.ธานี เช่นเดียวกับฝั่งตะวันตกของแม่น้ำยม ที่น้ำได้เริ่มไหลทะลักมาตามท่อระบายน้ำแล้ว

ส่วนที่ จ.ลำปาง เกิดเหตุต้นหางนกยูงขนาดใหญ่อายุกว่า 50 ปี บริเวณหลังวัดพระแก้วดอนเต้า ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง ล้มทับรถกระบะ 2 คัน และบ้านอีก 1 หลังได้รับความเสียหาย สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บริเวณจุดเกิดเหตุอยู่ระหว่างการก่อสร้างและปรับปรุงภูมิทัศน์

ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากฝนที่ตกหนักตลอดช่วงหลายวันที่ผ่านมา กอรปกับต้นไม้มีรากที่แห้งและเริ่มตาย จึงอาจทำให้ไม่สามารถยึดเกาะดินได้


กลับขึ้นด้านบน