รองผู้ว่าฯพิษณุโลกยืนยันรับมือน้ำได้

รองผู้ว่าฯพิษณุโลกยืนยันรับมือน้ำได้

รองผู้ว่าฯพิษณุโลกยืนยันรับมือน้ำได้

รูปข่าว : รองผู้ว่าฯพิษณุโลกยืนยันรับมือน้ำได้

รองผู้ว่าฯพิษณุโลกยืนยันรับมือน้ำได้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ยืนยันการรับมือกับสถานการณ์น้ำจากแม่น้ำยมไหลลงพื้นที่ อ.พรหมพิราม และ อ.บางระกำ ได้ เนื่องจากพื้นที่รับน้ำส่วนใหญ่เป็นทุ่งนา และสถานการณ์ภาพรวมขณะนี้ยังไม่น่าเป็นห่วง

น้ำจากลำน้ำยมที่ส่งผลกระทบกับจังหวัดสุโขทัยในขณะนี้ โดยพื้นที่ต่อเนื่องที่จะรับน้ำต่อ คือ จ.พิษณุโลก ซึ่งก็มีรายงานว่ามวลน้ำจาก จ.สุโขทัยที่ไหลลงมาตามแม่น้ำยม ได้ไหลลงพื้นที่ อ.พรหมพิราม และน้ำส่วนหนึ่งไหลบ่าไปยังพื้นที่ อ.บางระกำ ซึ่ง นายนริศ ปิยพฤทธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ระบุว่า แม้ระดับน้ำในแม่น้ำยมจะเพิ่มมากขึ้น แต่ยังไม่น่าเป็นห่วง

โดยพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบใน 2 อำเภอ ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ทำการเกษตรที่น้ำท่วมซ้ำซาก ซึ่งขณะนี้เกษตรกรเก็บเกี่ยวผลผลิตหมดแล้ว และจังหวัดประกาศเตือนให้ทุกหมู่บ้านเก็บของขึ้นที่สูง เพื่อป้องกันทรัพย์สินเสียหายแล้ว แต่ก็พบว่าชาวบ้านมีการปรับตัวใช้ชีวิตอยู่กับน้ำได้

ทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ระบุว่า เมื่อเทียบสถานการณ์น้ำปีนี้กับปีก่อน ถือว่าปีนี้ดีกว่า เพราะปีที่แล้วต้องรับมือกันตั้งแต่เดือนกรกฎาคม และหลังได้รับงบประมาณจากรัฐบาล ได้การดำเนินการขุดลอกคูคลอง เพื่อระบายน้ำ เตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ จึงมั่นใจว่าสามารถรับมือได้

 


กลับขึ้นด้านบน