จนท.เร่งสำรวจความเสียหายเหตุพายุพัดถล่ม จ.เพชรบูรณ์

จนท.เร่งสำรวจความเสียหายเหตุพายุพัดถล่ม จ.เพชรบูรณ์

จนท.เร่งสำรวจความเสียหายเหตุพายุพัดถล่ม จ.เพชรบูรณ์

รูปข่าว : จนท.เร่งสำรวจความเสียหายเหตุพายุพัดถล่ม จ.เพชรบูรณ์

จนท.เร่งสำรวจความเสียหายเหตุพายุพัดถล่ม จ.เพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่เข้าสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือ ภายหลังเมื่อวานนี้ (3 พ.ค.2558) เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนประชาชนหลายหมู่บ้าน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เป็นรอบที่ 3 โดยมีบ้านเรือนเสียหายกว่า 40 หลัง ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นล้มทับเส้นทาง และไฟฟ้าดับนานกว่า 2 ชม.

ชาวบ้าน 4 หมู่บ้าน ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เข้าสำรวจทรัพย์สินและความเสียหายที่เกิดจากพายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (3 พ.ค.2558) ส่งผลทำให้มีบ้านเรือนถูกลมพัดหลังคาปลิวหายไป 44 หลังคาเรือน นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นล้มทับเส้นทางหลายสายภายในหมู่บ้าน ขณะที่เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานต้องระดมกำลังเข้าทำการตัดกิ่งไม้ที่กีดขวางเส้นทาง รวมทั้งยังส่งผลไฟฟ้าภายในหมู่บ้านดับนานกว่า 2 ชม.

ชาวบ้านบางส่วนต้องย้ายไปอาศัยกับญาติชั่วคราว เนื่องจากกังวลว่าจะมีฝนตกซ้ำลงมาอีก ซึ่งเหตุพายุฤดูร้อนในครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่ 3 ในรอบปี (2558) ล่าสุดนายสมยศ รอดแช่ม นายอำเภอหล่มสัก ได้ส่งเจ้าหน้าที่ออกสำรวจความเสียหาย พร้อมประสานขอกำลังทหารเพื่อให้เข้าให้การช่วยเหลือราษฎรที่ประสบวาตภัยแล้ว


กลับขึ้นด้านบน