ตชด.มุกดาหารยึดไม้แปรรูปกว่า 200 ท่อน ลักลอบตัดจากป่าดงหมู

ตชด.มุกดาหารยึดไม้แปรรูปกว่า 200 ท่อน ลักลอบตัดจากป่าดงหมู

ตชด.มุกดาหารยึดไม้แปรรูปกว่า 200 ท่อน ลักลอบตัดจากป่าดงหมู

รูปข่าว : ตชด.มุกดาหารยึดไม้แปรรูปกว่า 200 ท่อน ลักลอบตัดจากป่าดงหมู

ตชด.มุกดาหารยึดไม้แปรรูปกว่า 200 ท่อน ลักลอบตัดจากป่าดงหมู ตำรวจร่วมกับทหารและเจ้าหน้าที่ป่าไม้ยึดไม้สักที่ลอยมาจากแม่น้ำสาละวินได้กว่า 80 ท่อน เบื้องต้นเชื่อว่า น่าจะส่งไปแปรรูปในประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนที่จังหวัดมุกดาหาร ตรวจยึดไม้แปรรูปกว่า 200 ท่อน คาดว่า ถูกลักลอบตัดจากป่าสงวนแห่งชาติดงหมู

ไม้งิ้วป่าแปรรูป 118 ท่อน และ ไม้มะกอก 95 ท่อนที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 มุกดาหาร ร่วมกับกองร้อยอาสารักษาดินแดน ตรวจยึดได้บริเวณท้ายหมู่บ้านนาคำน้อย ตำบลคำป่าหลาย อำเภอเมืองมุกดาหาร แต่ไม่พบผู้กระทำผิด เบื้องต้นนำไม้ทั้งหมดมาเก็บไว้ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 เพื่อตรวจสอบขยายผลไปยังขบวนการ ซึ่งคาดว่า อาจลักลอบตัดมาจากป่าสงวนแห่งชาติดงหมู เพื่อส่งขายให้ร้านรับทำป้ายโฆษณา

ชาวจังหวัดสตูล เข้าแจ้งความหลังพบไม้สักถูกลักลอบตัดกว่า 10 ต้น บริเวณหน้าหาดทรายขาว เกาะราวี ด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งพบอยู่ใกล้กับที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จึงต้องการให้ตำรวจเข้าตรวจสอบ เนื่องจากมีการตั้งข้อสังเกตว่าเจ้าหน้าที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักลอบตัดไม้

ขณะที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทหาร และตำรวจตระเวนชายแดน พบไม้สัก 84 ท่อนผูกมัดเป็นแพลอยมากับน้ำ บริเวณท่าเรือแม่สามแลบ อำเภอสบเมย คาดว่า ขบวนการลักลอบตัดไม้ฉวยโอกาสช่วงหน้าฝนชักลากไม้ไปยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่ถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวพัดมายังฝั่งไทย


กลับขึ้นด้านบน