“วรวีร์” ชี้แจงกมธ.ป.ป.ช. กรณีการเสียภาษีสมาคมฟุตบอล

“วรวีร์” ชี้แจงกมธ.ป.ป.ช. กรณีการเสียภาษีสมาคมฟุตบอล

“วรวีร์” ชี้แจงกมธ.ป.ป.ช. กรณีการเสียภาษีสมาคมฟุตบอล

รูปข่าว : “วรวีร์” ชี้แจงกมธ.ป.ป.ช. กรณีการเสียภาษีสมาคมฟุตบอล

“วรวีร์” ชี้แจงกมธ.ป.ป.ช. กรณีการเสียภาษีสมาคมฟุตบอล คณะกรรมการป้องกันปราบปรามการทุจริตแห่งชาติสภาผู้แทนราษฎร หรือ กมธ.ป.ป.ช. รอตรวจสอบเอกสารในการเสียภาษีของสมาคมฟุตบอลกับกรมสรรพากรว่ามีการเสียภาษีถูกต้องหรือไม่ หลังจากสมาคมยังไม่นำเอกสารมาให้ตรวจสอบ

นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลได้เดินทางมาชี้แจงกับ คณะกรรมการป้องกันปราบปรามการทุจริตแห่งชาติสภาผู้แทนราษฎร หรือ กมธ.ป.ป.ช. โดย ชี้แจงเรื่องภาษีแต่เรื่องเอกสารทำสัญญาสิทธิประโยชน์ของสมาคมอาจไม่สามารถ ให้ได้เพราะเป็นเรื่องการบริหารงานภายในที่ไม่เกี่ยวข้องกับภาษี ซึ่งการเดินทางมาชี้แจงของสมาคม ไม่ได้นำเอกสารบันทึกการประชุมและเอกสารต่างๆตามที่ กมธ.ป.ป.ช.ร้องขอจึงต้องนำมาให้คณะกรรมาการพิจารณาร่วมกับเอกสารของกรมสรรพากรอีกครั้ง แต่ขั้นต้นพอใจการชี้แจงของสมาคม

ด้านคณะกรรมาการการกีฬาวุฒิสภาได้เชิญ นายมนตรี ไชยพันธ์ รองผู้ว่า กกท. มาชี้แจงในกรณีลงโทษสมาคมฟุตบอลกระทำผิดในข้อพิพาทระหว่างสมาคมฟุตบอลกับ บริษัทแดอัน 21 ซึ่งนายมนตรีได้ชี้แจงกับ คณะกรรมาการการกีฬาวุฒิสภาว่า สมาคมเป็นนิติบุคคลมีอำนาจในการหารายได้ได้ และกกท.ไม่มีอำนาจลงโทษต้องรอให้คดีสิ้นสุดศาลตัดสินเสียก่อน


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน