น้ำป่าถล่มรีสอร์ตใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย นักท่องเที่ยวปลอดภัย

น้ำป่าถล่มรีสอร์ตใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย นักท่องเที่ยวปลอดภัย

น้ำป่าถล่มรีสอร์ตใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย นักท่องเที่ยวปลอดภัย

รูปข่าว : น้ำป่าถล่มรีสอร์ตใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย นักท่องเที่ยวปลอดภัย

น้ำป่าถล่มรีสอร์ตใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย นักท่องเที่ยวปลอดภัย เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากท่วมรีสอร์ทใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย กระแสน้ำพัดรถนักท่องเที่ยวลอยไปกับน้ำ 3 คัน นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยว ถูกน้ำพัดไปติดค้างบนหลังคารีสอร์ท ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าช่วยเหลือไว้ได้

เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกัน และบรรเทาสาธารณะภัยเขต 15 เชียงราย ร่วมกับสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดเชียงราย และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย นำเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือ และอพยพนักท่องเที่ยวภายในปางสารภี กรีน รีสอร์ท บ้านศาลาเชิงดอย ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย หลังฝนที่ตกหนักทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาดอยตุงไหลทะลักเข้าท่วมรีสอร์ทอย่าง รวดเร็ว

น้ำป่าที่เชี่ยวกราก ยังพัดรถยนต์ 3 คันภายในลานจอดรถไหลไปกับกระแสน้ำเป็นระยะทางหลายสิบเมตร และยังทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถูกกระแสน้ำพัดไปติดค้างบนหลังคา รีสอร์ท ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าช่วยเหลือจนปลอดภัยทั้งหมด

ส่วนความ เสียหายอื่นๆ ยังอยู่ระหว่างการสำรวจ เนื่องจากน้ำป่าไหลเข้าท่วมพื้นที่ ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย รวมทั้งพื้นที่ต.แม่ไร่ อ.แม่จันเป็นบริเวณกว้าง แต่เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต


กลับขึ้นด้านบน