ฝนตกหนักน้ำป่าถล่ม จ.ลำปาง, เชียงราย ไร้เจ็บ

ฝนตกหนักน้ำป่าถล่ม จ.ลำปาง, เชียงราย ไร้เจ็บ

ฝนตกหนักน้ำป่าถล่ม จ.ลำปาง, เชียงราย ไร้เจ็บ

รูปข่าว : ฝนตกหนักน้ำป่าถล่ม จ.ลำปาง, เชียงราย ไร้เจ็บ

ฝนตกหนักน้ำป่าถล่ม จ.ลำปาง, เชียงราย ไร้เจ็บ  เกิดน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่จังหวัดเชียงราย , ลำปาง หลังฝนตกหนัก ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 8 เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณบางพื้นที่ของภาคเหนือ ในช่วงวันที่ 14-18 กันยายนนี้

น้ำป่าจากดอยพระบาทไหลหลากเข้าท่วม พื้นที่ตำบลบ้านค่า อำเภอเมือง และ ตำบลสบป้าด อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (14 ก.ย.) หลังเกิดฝนตกหนัก เบื้องต้นมีบ้านได้รับผลกระทบประมาณ 30 หลัง ส่วนพืชผลทางการเกษตร และความเสียหายยังอยู่ระหว่างการสำรวจ โดยขณะนี้ระดับน้ำลดลงเหลือประมาณ 20 เซนติเมตร แต่กระแสน้ำที่ยังไหลแรงและท่วม ถนนสายลำปาง-เมืองปาน ทำให้ประชาชนผู้ใช้รถยังต้องใช้ความระมัคระวังเป็นพิเศษ

ส่วนน้ำป่าจากเทือกเขาดอยตุงไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่ตำบลห้วยไคร้ อำเภอแม่สาย และตำบลแม่ไร่ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงรายเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ภายในปางสารภี กรีน รีสอร์ท บ้านศาลาเชิงดอย ตำบลห้วยไคร้ อำเภอแม่สาย ที่ถูกกระแสน้ำพัดไปติดอยู่บนหลังคารีสอร์ท ล่าสุดสถานการณ์คลี่คลายแล้ว เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการฟื้นฟู และ สำรวจความเสียหาย โดยยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือ เสียชีวิต ขณะที่สำนักงานป้องกัน และ บรรเทาสาธารณภัย สั่งทุกพื้นที่เฝ้าระวังน้ำป่า และ น้ำท่วมฉับพลันอย่างต่อเนื่อง หลังกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 8 เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณบางพื้นที่ของภาคเหนือ ในช่วงวันที่ 14-18 กันยายนนี้


กลับขึ้นด้านบน