วอลเลย์บอลหญิงไทย พบจีนรอบชิงชนะเลิศวอลเลย์บอลหญิงเอเชี่ยนคัพ เย็นนี้

วอลเลย์บอลหญิงไทย พบจีนรอบชิงชนะเลิศวอลเลย์บอลหญิงเอเชี่ยนคัพ เย็นนี้

วอลเลย์บอลหญิงไทย พบจีนรอบชิงชนะเลิศวอลเลย์บอลหญิงเอเชี่ยนคัพ เย็นนี้

รูปข่าว : วอลเลย์บอลหญิงไทย พบจีนรอบชิงชนะเลิศวอลเลย์บอลหญิงเอเชี่ยนคัพ เย็นนี้

วอลเลย์บอลหญิงไทย พบจีนรอบชิงชนะเลิศวอลเลย์บอลหญิงเอเชี่ยนคัพ เย็นนี้ ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยคว้าสิทธิผ่านเข้าไปเล่นเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ในปีหน้าได้สำเร็จ หลังชนะเวียดนาม 3-0 เซต พร้อมผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศวอลเลย์บอลหญิงเอเชี่ยนคัพ โดยจะเข้าไปพบทีมชาติจีน วันนี้ (16 ก.ย.) เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเอเชี่ยนคัพ เมืองอัลมาตี้ ประเทศคาซัคสถาน รอบรองชนะเลิศ วานนี้ (15 ก.ย.) ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พบกับ เวียดนาม โดยสถิติที่ผ่านมาไทยไม่เคยแพ้เวียดนามเลย ปรากฏว่า วอลเลย์บอลหญิงไทย ชนะเวียดนาม 3-0 เซต 25-22 , 26-24 และ 25-17 คะแนน ทำให้ไทย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ พร้อมคว้าสิทธิผ่านเข้าแข่งขันเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ในปีหน้าทันที

ด้านนายเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวหลังการแข่งขันว่า ตัดสินใจไม่ผิดพลาดที่ไม่เสี่ยงส่ง “มลิกา กันทอง” ลงเล่น ทั้งที่มีอาการบาดเจ็บ และก่อนหน้านี้คาดว่า “มลิกา” จะไม่สามารถลงเล่นได้ตลอดการแข่งขันรายการนี้

ขณะที่ น.ส.วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กัปตันทีม กล่าวว่า การผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับจีน ถือว่าเป็นงานหนัก แต่ลูกทีมทุกคน ก็พร้อมสู้อย่างเต็มที่ เพราะผลการแข่งขันหลังจากนี้ถือเป็นกำไร เนื่องจากได้บรรลุเป้าหมายในการคว้าสิทธิเข้าแข่งขันเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ในปีหน้าเรียบร้อยแล้ว

การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในช่วงเย็นวันนี้ (16 ก.ย.) เวลาประมาณ 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยสถิติที่ผ่านมาทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยชนะจีน 3 ครั้ง โดย 2 ใน 3 ครั้งเกิดขึ้นในการพบกัน 3 นัดล่าสุด ซึ่งทั้ง 2 ครั้งเกิดขึ้นในการแข่งขันเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ไฟนอล 2 ปีหลัง โดยเมื่อปีที่แล้วที่เขตปกครองพิเศษมาเก๊า ไทยชนะจีน 3-0 เซต และล่าสุดในการแข่งขันที่เมืองหนิงโบ ประเทศจีน เมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ไทยชนะจีน 3-2 เซต  

 


แท็ก

แท็ก

แท็ก
กลับขึ้นด้านบน