ซื้อ-ขายลอตเตอรีในภาคอีสานเงียบเหงา

ซื้อ-ขายลอตเตอรีในภาคอีสานเงียบเหงา

ซื้อ-ขายลอตเตอรีในภาคอีสานเงียบเหงา

รูปข่าว : ซื้อ-ขายลอตเตอรีในภาคอีสานเงียบเหงา

ซื้อ-ขายลอตเตอรีในภาคอีสานเงียบเหงา ตลาดนัดลอตเตอรี อ.วังสะพุง จ.เลย ซึ่งเป็นจุดกระจายลอตเตอรีแหล่งใหญ่ มียอดขายลดลงกว่าครึ่ง หลังจากหัวหน้า คสช.ประกาศใช้มาตรา 44 แก้ไขปัญหาสลากกินแบ่งรัฐบาลแพง

การขายลอตเตอรีที่ตลาดนัดลอตเตอรี อ.วังสะพุง จ.เลย เป็นไปอย่างเงียบเหงา แม้ว่าจะยังไม่ถึงกำหนดบังคับใช้กำหนดราคาขายสลากกินแบ่งรัฐบาล 80 บาท ในงวดวันที่ 16 มิถุนายน 2558 โดยผู้ค้าจากกรุงเทพมหานครที่เดินทางไปจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลลดลงกว่าครึ่ง ขณะที่ผู้ค้ารายย่อย หรือผู้ค้าเร่ใน อ.วังสะพุง ลดลงเช่นกัน เนื่องจากส่วนใหญ่เกรงว่าหลังคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อาจทำให้ยอดขายลดลง เพราะประชาชนเข้าใจว่าต้องขายใบละ 80 บาท ทั้งที่ความจริงจะเริ่มขายในงวดวันที่ 16 มิถุนายน
 
เช่นเดียวกับ จ.อุดรธานี อุบลราชธานี ศรีสะเกษ และบุรีรัมย์ บรรยากาศซื้อขายเป็นไปอย่างเงียบเหงา เนื่องจากผู้ค้าไม่กล้าวางขายในราคาที่เกิน 80 บาท และรอดูความชัดเจนจากคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาลชุดใหม่ พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลเข้ามาช่วยเหลือผู้จำหน่ายสลากฯ ตามแผงที่ปัจจุบันได้กำไรใบละ 6 บาท เพิ่มเป็นกำไรใบละ 10 บาท เพื่อแก้ไขปัญหาสลากฯ เกินราคาตามที่รัฐบาลกำหนด


กลับขึ้นด้านบน