ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย คว้าแชมป์วอลเลย์บอลเอเชี่ยนคัพ

ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย คว้าแชมป์วอลเลย์บอลเอเชี่ยนคัพ

ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย คว้าแชมป์วอลเลย์บอลเอเชี่ยนคัพ

รูปข่าว : ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย คว้าแชมป์วอลเลย์บอลเอเชี่ยนคัพ

ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย คว้าแชมป์วอลเลย์บอลเอเชี่ยนคัพ ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชนะจีน 3-1 เซต คว้าแชมป์วอลเลย์บอลเอเชี่ยนคัพได้เป็นครั้งแรก และนับเป็นการคว้าแชมป์ระดับเอเชียเป็นรายการที่ 2 ของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย

การแข่งขันวอลเลย์บอลเอเชี่ยนคัพ ที่เมืองอัลมาตี้ ประเทศคาซัคสถาน รอบชิงชนะเลิศ วานนี้ (16ก.ย.) ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พบ จีน เจ้าของแชมป์สองสมัย และทีมอันดับ 5 จากการแข่งขันโอลิมปิก ปรากฏว่า ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชนะจีน 3-1 เซต 30-28,25-27, 25-21 และ 25-20 คะแนน ทำให้ไทย คว้าแชมป์เอเชี่ยนคัพได้เป็นครั้งแรก พร้อมเงินรางวัล 787,000 บาท และนับเป็นการคว้าแชมป์ระดับเอเชียเป็นครั้งที่ 2 ของไทย หลังจากเคยคว้าแชมป์วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชียเมื่อ 3 ปีที่แล้วด้วยการ ชนะจีน 3-1 เซต

ด้านนายเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวขอบคุณทีมงานทุกคนที่ร่วมกันทำงานจนทำให้ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยประสบความสำเร็จได้อีกครั้ง  

ขณะที่ น.ส.อรอุมา สิทธิรักษ์ ตัวตบของไทย ได้ 3 รางวัล คือ ตัวตบยอดเยี่ยม, เสิร์ฟยอดเยี่ยม และผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำการแข่งขัน ส่วน น.ส.นุศรา ต้อมคำ ตัวเซต ได้รางวัลตัวเซตยอดเยี่ยมประจำการแข่งขัน สำหรับทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยจะเดินทางกลับถึงประเทศไทยในวันพรุ่งนี้ (18 ก.ย.) เวลาประมาณ 04.00 น.


กลับขึ้นด้านบน