พายุไต้ฝุ่น "ซันปา" ถล่มเกาหลีใต้เสียชีวิต 1 คน

พายุไต้ฝุ่น "ซันปา" ถล่มเกาหลีใต้เสียชีวิต 1 คน

พายุไต้ฝุ่น "ซันปา" ถล่มเกาหลีใต้เสียชีวิต 1 คน

รูปข่าว : พายุไต้ฝุ่น "ซันปา" ถล่มเกาหลีใต้เสียชีวิต 1 คน

พายุไต้ฝุ่น พายุไต้ฝุ่น "ซันปา" พัดถล่มเกาหลีใต้ ทำให้เกิดฝนตกหนัก ดินถล่ม และบ้านจำนวนมากได้รับความเสียหาย มีผู้เสียชีวิต 1 คน

พายุไต้ฝุ่น "ซันปา" เป็นพายุไต้ฝุ่นขนาดใหญ่ลูกที่ 3 ที่พัดถล่มคาบสมุทรเกาหลีในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา โดยพัดขึ้นฝั่งที่ท่าเรือโยวซู ช่วงก่อนเที่ยงตามเวลาท้องถิ่น ด้วยความเร็วลมที่จุดศูนย์กลาง 137 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้เกิดฝนตกหนักทั่วประเทศ ดินถล่มหลายแห่ง และหญิงอายุ 53 ปี ในเมืองซองจูทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ เสียชีวิต 1 คน นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บในเมืองเกียงจูจำนวนหนึ่ง ขณะที่ประชาชนกว่า 1,180 คนต้องอพยพจากบ้าน และบ้านกว่า 507,000 หลัง ไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้

นอกจากนี้ ทางการยังการขยายคำเตือนพายุรุนแรงไปทั่วประเทศในช่วงบ่าย หลังจากมีการเตือนเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ ขณะที่มีคำเตือนน้ำท่วมในบางพื้นที่ มีการยกเลิกเที่ยวบินกว่า 340 เที่ยว และเรือข้ามฟากหยุดให้บริการทั่วประเทศ

หน่วยงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีระบุว่า พายุไต้ฝุ่นลูกนี้อ่อนกำลังลง และพัดไปทางทะเลตะวันออก คาดว่าจะพัดขึ้นฝั่งใกล้กับพรมแดนระหว่างเกาหลีเหนือ และรัสเซียในวันพรุ่งนี้ ก่อนที่จะค่อยๆ อ่อนกำลังลง
 


กลับขึ้นด้านบน